Mối nguy hiểm từ những chiếc cọc sắt ‘lạ’ trên vỉa hè Sài Gòn

Những ngày qua trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện rất nhiều cọc sắt do các đơn vị trang trí đèn, hoa để lại mà không được che chắn, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Những chiếc cọc sắt nằm ngổn ngang giữa vỉa hè.

Các cọc sắt là những cây bu-lông được đóng trực tiếp xuống vỉa hè trên một số con đường như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đồng Khởi, Lê Duẩn… Những chiếc cọc này cao hơn 5 cm, nhiều cây còn đang dang dở mối hàn và rất sắc nhọn.

Một số cọc đã được đơn vị thi công buộc dây để neo các trụ đèn trang trí, trong khi nhiều cọc khác nằm chỏng chơ trên vỉa hè, gây nguy hiểm cho người đi bộ nếu chẳng may vấp ngã vào những chiếc cọc này.

Những chiếc cọc sắt không được che chắn hoặc đặt biển báo.

Mặc dù vậy, xung quanh khu vực này lại không hề được che chắn hoặc có bảng cảnh báo an toàn.

Trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn qua quận 1), những chiếc cọc này xuất hiện với mật độ dày đặc. Tính từ đoạn giao nhau với đường Lê Duẩn cho tới đường Lê Lợi, khoảng 10 m lại có một “cái bẫy” như vậy.

Dây thép ngổn ngang khắp nơi

Bên cạnh những chiếc cọc sắt thì trên vỉa hè còn xuất hiện rất nhiều đoạn dây cáp được buộc sơ sài hoặc cuộn rối vào gốc cây, trụ điện. Nhiều đoạn còn bị bung rời vương vãi khắp mặt đường. Các vật dụng dùng để thi công đèn, hoa trang trí cũng để rất lộn xộn.

Nhiều người phải chui qua những hàng dây này khi di chuyển

Một số đoạn đường, các sợi dây cáp mắc đầy ở các ngã tư khiến nhiều người phải chui qua để đi.

Theo người dân tại những tuyến đường này, số cọc sắt trên được các đơn vị thi công bày ra trên đường từ hơn 1 tuần nay.

Đã có rất nhiều trường hợp người đi đường bị vấp ngã chảy máu do những “bẫy chông” này, trong đó có cả người nước ngoài.

Theo 24h