Miếng dứa bị bỏ bên cửa sổ và thành quả bất ngờ sau 8 năm

8 năm trước, ông Simpson bỏ một miếng dứa được cắt từ phần gần ngọn quả dứa vào chiếc đĩa có nước rồi đặt bên cửa sổ và ông không thể tin nổi thành quả mà mình nhận được sau 8 năm.

Không ai có thể ngờ rằng từ một lát dứa đã cho ra quả như thế này.

Câu chuyện tưởng như đùa nhưng lại hoàn toàn có thật, miếng dứa bị bỏ lại bên cửa sổ đã mọc ra nguyên một cây dứa, thậm chí còn cho ra quả sau… 8 năm.

Nghĩ rằng chỉ trồng cho vui và cũng không hy vọng nó có thể sống sót, vậy mà ông Simpson đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy miếng dứa dần phát triển thành cây non. Ông Simpson đem đặt nó vào một chiếc chậu trồng cây và dùng phân trộn, cà chua làm thức ăn cho cây rồi đặt nó ở bên cửa sổ hướng về phía Nam của ngôi nhà.

Nhưng ông Simpson cũng phải đợi suốt 8 năm.

Ông Simpson và vợ chuyển từ Jamaica đến Huddersfield sinh sống rồi kết hôn được 57 năm. Cho đến bây giờ, ông Edward Simpson, 84 tuổi, là một kỹ sư về hưu, vẫn choáng váng và không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy cây dứa mọc lên chỉ nhờ một lát dứa ông đặt trong chiếc đĩa bên cửa sổ từ gần chục năm trước.

Dù điều kiện thời tiết không phù hợp nhưng cây dứa đã lên xanh tốt và đúng 8 năm sau, nó đã cho ông Simpson điều bất ngờ, đó là một quả dứa to.

Simpson cho biết: “Tôi có một mảnh vườn nhỏ để trồng cà chua, cải bắp, khoai tây và hành. Tôi cũng từng trồng được cây táo chỉ từ một hạt táo nhỏ trong vườn”.

Thành quả sau 8 năm vun trồng của ông Simpson.

Nhưng Simpson vẫn không thể ngờ mình trồng được một cây dứa từ một lát dứa như vậy. “Đây là lần đầu tiên tôi làm được như vậy. Tôi nghĩ mình cần phải có sự kiên nhẫn trong việc chăm sóc nó”, ông nói.

Ông Simpson đã được thưởng thức trái dứa đầu tiên do chính tay mình trồng và chăm sóc sau 8 năm, và hiện tại cây dứa vẫn đang đơm hoa và hứa hẹn sẽ cho thêm quả.

Theo Afamily