• TINHHOANET

Microsoft “troll” Google với tên miền abc.wtf

Tên miền abc.wtf sẽ chuyển hướng tới công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft

Google vừa mới thành lập công ty mẹ Alphabet, cùng với đó là ra mắt website chính thức mới với tên miền abc.xyz. Đây thực sự là một tên miền khá kỳ lạ, có lẽ ngụ ý của Google là sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Alphabet, theo tên của tổng công ty mới thành lập.

Tuy nhiên một số người nghĩ rằng nó thực sự khá hài hước và nảy ra ý định trêu đùa Google, bằng cách lập tên miền abc.wtf. Khi bạn gõ vào trình duyệt tên miền abc.wtf, bạn sẽ được chuyển hướng đến công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Một số người trên Twitter cho biết điều tương tự cũng xảy ra khi bạn nhập tên miền abc.fail.

Các phóng viên của Techradar cũng đã liên hệ với Microsoft để xác định rằng đây là một trò đùa có chủ ý, chứ không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bên cạnh đó địa chỉ IP đăng ký trang web này chỉ thẳng về trụ sở của Microsoft tại Redmond, Washington.

Trong khi trước đó, CEO Satya Nadella của Microsoft là một trong những tên tuổi lớn của làng công nghệ đã chúc mừng Sundar Pichai trên Twitter, khi ông này được bổ nhiệm vị trí CEO của Google sau khi Larry Page trở thành CEO của tổng công ty Alphabet.

Tham khảo: Techradar

CEO Google giải thích vì sao lại là “Alphabet”?

CEO Google giải thích vì sao lại là “Alphabet”?

Theo GenK

x