• TINHHOANET

Microsoft sẽ cho khai tử trình duyệt Interner Explorer trong năm nay

Trong sự kiện Microsoft Convergence 2015 diễn ra tại Atlanta (Mỹ) hôm 16/3, đại diện của Microsoft cho biết, họ sẽ cho khai tử trình duyệt Internet Explorer (IE) và thay vào đó một trình duyệt mới.

Trên thực tế, Microsoft không nhắc trực tiếp đến việc “khai tử” IE, nhưng họ nói rằng sẽ dùng một cái tên mới cho trình duyệt mà hãng sẽ phát hành trong tương lai. Trình duyệt mà Microsoft đang nhắc tới chính là Project Spartan mà chúng ta đã biết đến trong sự kiện Windows 10 hồi cuối tháng 1/2015 vừa qua.

Chris Capossela, Giám đốc marketing của Microsoft phát biểu, việc khai tử này chỉ áp dụng đối với trình duyệt dành cho người dùng phổ thông còn phiên bản dành cho doanh nghiệp vẫn được giữ lại nhằm đảm bảm vấn đề tương thích.

Được biết, Microsoft vẫn đang nỗ lực xóa bỏ sự kì thị từ người dùng cũng như của giới lập trình web đối với IE. Các phiên bản IE về sau cũng có nhiều cải tiến, nâng cấp so với trước, tuy nhiên có vẻ những nỗ lực này không mang lại thành công như mong đợi.

Hồi tháng 12/2014, cựu Giám đốc nhóm IE rời công ty, báo hiệu một sự “thay da đổi thịt” ở mảng trình duyệt. Hãng phần mềm sẽ tiến hành các nghiên cứu thị trường trước khi đặt tên cho trình duyệt mới. Tuy nhiên, hiện chưa rõ bao giờ “kẻ kế nhiệm” cho IE sẽ có tên gọi chính thức.

Theo ICTnews

x