• TINHHOANET

Microsoft phát hành phiên bản chính thức của Windows 10

Hôm qua Windows 10 đã được công bố giá bán chính thức, những người dùng đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8 có lẫn không có bản quyền sẽ nhận được một thông báo mời nâng cấp miễn phí ở góc phải màn hình.

Win10

Theo Time, giá bán của Windows 10 sẽ không thay đổi so với Windows 8. Bản Home có giá 119 USD (khoảng 2.5 triệu VNĐ) và bản Pro là 199 USD (khoảng 4,3 triệu VNĐ), nếu đã có Home và muốn nâng cấp lên Pro thì sẽ phải trả thêm 99 USD (khoảng 2,15 triệu VNĐ).

Những khách hàng đang dùng Windows 7 và Windows 8 có bản quyền sẽ có một năm để thực hiện việc nâng cấp kể từ ngày 29/7. Từ bây giờ, người dùng có thể đăng kí đặt chỗ, sau đó phiên bản mới sẽ tự động được tải về ngay khi nó được phát hành. Người dùng được phép sử dụng miễn phí Windows 10 trong vòng 1 năm, sau khi hết hạn sử dụng miễn phí, Microsoft sẽ bắt đầu thu phí từ năm thứ 2 trở đi.

Microsoft cũng cho biết, hãng cũng sẽ “biếu không” Windows 10 cho những người dùng Windows 7 và Windows 8 không có bản quyền. Lượng người sử dụng Windows “miễn phí” là con số không hề nhỏ và nhiều người thực sự không biết là họ đang dùng phiên bản lậu. Microsoft cũng coi đây là một nhóm khách hàng tiềm năng và sẵn sàng cung cấp một “mức giá nâng cấp lên Windows 10 hấp dẫn”.

Hãng cũng khuyến cáo khách hàng hãy sử dụng Windows có bản quyền để tránh các vấn đề không đáng có như malware, mất thông tin cá nhân, giảm hiệu năng hoạt động ổn định…

Windows 10 là phiên bản kế tiếp của hệ điều hành Microsoft Windows và cả Windows Phone, được tiết lộ vào ngày 30 tháng 9 năm 2014 và ra mắt phiên bản thử nghiệm vào ngày 21 tháng 1 năm 2015.

Windows 10 nhắm đến những thiếu sót trong giao diện người dùng của Windows 8 và cải thiện trải nghiệm người dùng cho các thiết bị không có màn hình cảm ứng như máy tính bàn hoặc laptop.

Windows 10 có nhiều tính năng cải tiến hoàn toàn mới. Nổi bật là thư kí ảo Cortana trước đây chỉ có trên Windows Phone, nhưng giờ đây đã xuất hiện lần đầu tiên trên phiên bản dành cho máy tính. Ngoài ra, còn có trình duyệt Microsoft Edge thay cho Internet Explorer và thanh Start Menu được thiết kế lại cho tiện lợi hơn.

Theo daikynguyenvn.com

x