Microsoft ấn định ngày dừng cập nhật miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối…

09/01/18, 08:12 Công nghệ

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, Microsoft sẽ chính thức đóng “cánh cổng” cập nhật lên Windows 10 miễn phí cho tất cả người dùng Windows 7/8.1 thông qua công cụ hỗ trợ.

Ngày 16/1, Microsoft sẽ dừng cập nhật miễn phí lên Windows 10. (Ảnh: Custom PC Review)

Trên trang chủ nâng cấp Windows 10, Microsoft đã bất ngờ cập nhật lại thời điểm ngừng chấp nhận lên đời Windows 10 miễn phí.

Theo đó, tính từ thời điểm hiện tại, người dùng sẽ chỉ còn khoảng hơn 1 tuần trước khi Microsoft chính thức dừng chương trình nâng cấp ưu đãi. Hết thời điểm này, người dùng sẽ phải mua các gói cài bản quyền với giá khởi điểm từ 119 USD.

Cách đây không lâu, Microsoft từng công bố kế hoạch dừng nâng cấp Windows 10 miễn phí vào ngày 31/12/2017. Mặc dù vậy, hãng vẫn cố gắng trì hoãn thời điểm kết thúc tới ngày 16/1.

Hiện tại, người dùng Windows  7/8.1 có thể sử dụng công cụ hỗ trợ nâng cấp Media Creation Tool để lên đời phiên bản Windows 10 mới nhất. Trong khi đó, các phương pháp nâng cấp truyền thống qua Windows Update đều đã bị Microsoft khóa lại.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính có cài đặt phiên bản Windows 7/8.1 bản quyền thì nên thực hiện việc cập nhật lên Windows 10 trước ngày 16/01/2018 tới đây. (Ảnh: Vnreview)

Như vậy, nếu bạn đang sử dụng máy tính có cài đặt phiên bản Windows 7/8.1 bản quyền thì nên thực hiện việc cập nhật lên Windows 10 trước ngày 16/01/2018 tới đây. Nếu không tranh thủ trong thời gian này, bạn sẽ phải mất một khoản phí trị giá 119USD cho việc nâng cấp sau. Và nếu như bạn đang không biết làm thế nào để nâng cấp thì sau đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn.

Đến các cửa hàng bán lẻ của Microsoft

Nếu địa điểm bạn ở có cửa hàng bản lẻ của Microsoft, bạn có thể đem máy tính của mình đến và nhờ nhân việc hỗ trợ thực hiện việc nâng cấp cho bạn. Tất nhiên sẽ miễn phí nếu phiên bản Windows bạn đang dùng là “hàng” chính hãng.

Nâng cấp thông qua gói ISO cài đặt Windows 10 chính hãng

Trường hợp nếu bạn muốn tự mình cài đặt Windows 10 theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng một trong 2 lựa chọn sau để tải về gói ISO cài đặt Windows 10 chính hãng để sử dụng, cụ thể bao gồm:

– Lựa chọn 1: Windows 10 Media Creation Tool

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 2.

Bước 1: Khởi động Windows 10 Media Creation Tool và nhấn vào Accept để xác nhận các điều khoản khi sử dụng công cụ này.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 3.

Bước 2: Đánh dấu check vào lựa chọn Create installation media và nhấn Next.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 4.

Bước 3: Hủy bỏ đánh dấu check ở lựa chọn Use the recommended options for this PC và chọn các mục lựa chọn Windows 10 tùy theo phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng trên máy tính. Sau đó nhấn Next.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 5.

Bước 4: Tiếp tục đánh dấu check vào lựa chọn ISO file và nhấn Next.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 6.

Bước 5: Chọn vị trí chứa gói tin ISO cài đặt Windows 10 tải về, sau đó nhấn Save.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 7.

Quá trình tải sẽ chính thức diễn ra.

– Lựa chọn 2: Microsoft Windows and Office ISO Download Tool

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 8.

Bước 1: Khởi động công cụ và đánh dấu check vào ô Windows 10 ở bên.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 9.

Bước 2: Chọn phiên bản Windows 10 bạn cần và nhấn Confirm.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 10.

Bước 3: Tiếp tục chọn ngôn ngữ sử dụng cho phiên bản Windows 10.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 11.

Bước 4: Công cụ sẽ hiển thị lựa chọn phiên bản cấu trúc của gói cài đặt Windows 10 theo những lựa chọn từ bạn, lúc này hãy nhấp vào vào phiên bản bạn cần để tiến hành tải về là được.

Tiến hành nâng cấp

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 12.

Bước 1: Sau khi đã có gói ISO cài đặt Windows 10 chính gốc, bạn hãy tiến hành ghi gói ISO này ra USB/DVD hoặc xả nén nó ra. Tiếp theo truy cập vào và khởi chạy tập tin “setup.exe” trong đó.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 13.

Bước 2: Đánh dấu check vào ô Not right now và nhấn Next.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 14.

Bước 3: Windows sẽ tiến hành kiểm tra cấu hình máy tính xem có đủ điều kiện nâng cấp hay không. Nếu hoàn toàn đáp ứng đủ, bản thông tin các điều khoản cập nhật sẽ hiện ra. Hãy nhấn Accept để xác nhận.

Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, và đây là cơ hội cuối cùng dành cho bạn - Ảnh 15.

Bước 4: Khi hộp thoại Ready to install xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Install để bắt đầu quá trình nâng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ lại các dữ liệu cá nhân thì hãy nhấn vào lựa chọn Change what to keep.

Quá trình nâng cấp có thể kéo dài đến gần 1 giờ đồng hồ. Và tất nhiên bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng để đề phòng có vấn đề phát sinh trong lúc cài đặt.

Kết thúc nâng cấp

Sau khi nâng cấp thành công, bạn hãy tiến hành các bước thiết lập mới cho lần đầu sử dụng. Khi đã kiểm tra bản quyền hoàn tất, hãy đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào để hệ thống tiến hành kết hợp ID của máy tính vào tài khoản. Và điều cuối cùng bạn cần làm là tiến hành cài mới lại Windows 10 để có được một trải nghiệm trơn tru nhất.

Theo Genk

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

x