• TINHHOANET

Mexico xuất hiện mưa cá đột ngột, người dân lo sợ liên tưởng đến tận thế

Giới chức bang Tamaulipas cho biết cơn mưa trút xuống thành phố ven biển Tampico, tây bắc Mexico hôm 27/9 mang theo nhiều con cá nhỏ, theo AP

Ngày 27/9 trời có mưa nhỏ, rất nhanh sau đó cá sống trút xuống, hằng hà con cá không ngừng “nhảy múa” loạn xạ trên mặt đất khiến người dân địa phương sợ tới mức tưởng rằng tận thế đã đến.

Từ video được đăng tải lên mạng bởi người dân cho thấy, cá văng vãi khắp nơi trên mặt đường, nước ướt nhẹp tại bãi đỗ xe địa phương. Sau khi trời tạnh, người cùng nhau nhặt cá cho vào túi nhựa.

Cảnh sát trưởng Pedro Granados nói với “info7”: “Phải nói rằng đều là cá rất nhỏ, điều này thật kỳ lạ, không bình thường”.

Ông nói thêm: “Không biết có phải là khí hậu biến đổi hay không, gần đây chúng tôi thường gặp các loại hiện tượng như sóng thần, bão, mưa lớn, hồng thủy, ‘cá’ rơi, nhật thực, động đất,  trước kia không như thế.”

Theo báo cáo, tại nhiều quốc gia như Mỹ, Ấn Độ, Úc đều từng phát sinh loại hiện tượng này. Tháng 5 năm nay, một thành phố phía bắc bang California, Mỹ cũng có một trận mưa cá chép.

Người Honduras còn cho rằng mưa cá là thần ban thưởng, hơn nữa còn tổ chức “lễ hội mưa cá” khẩn cầu trời cao ban thưởng cá. Hiroshima và đảo Honshu Nhật Bản năm 1999 thậm chí còn có mưa ếch xanh và nòng nọc. Đúng là thế giới to lớn, không thiếu gì chuyện lạ!

Hiện tượng này được ghi nhận từ thời cổ đại. Các nhà khoa học cho rằng cây nước, hình thành do gió xoáy cuốn nước lên thành những cột giống lốc xoáy, đã cuốn cá lên không trung, mang đi cho tới khi gió suy yếu khiến cá rơi xuống mặt đất. Năm 2005, một cây nước đã hút hàng nghìn con ếch từ hồ lên và thả chúng xuống thị trấn Odzaci, Serbia.

TinhHoa tổng hợp 

x