• TINHHOANET

Mercedes-Benz E-Class trên đường thử

Một loạt hình ảnh thử nghiệm của Mercedes-Benz E-Class (mã W123) vừa lộ diện trên đường thử tại Đức.

Trên các trang mạng truyền thông nước ngoài mới đây đã đăng tải hàng loạt hình ảnh thử nghiệm Mercedes-Benz E-Class (mã W123) tại Đức. Trong loạt ảnh thử nghiệm, chiếc xe vẫn được ngụy trang cẩn thận.

Nguồn tin cho biết, chiếc xe mới sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ International Auto Show trong tháng 1 năm 2016.

Mercedes-Benz E-Class trên đường thử

Chiếc xe được phát triển dựa trên nền tảng MRA, thiết kế giữ nguyên phong cách của Mercedes-Benz S-Class. Nó có thiết kế lớn hơn so với mô hình hiện tại, các đường cong mịn hơn, đền chiếu sáng cũng tương tự Mercedes-Benz S-Class.

Mặc dù có sự gia tăng kích thước cơ thể so với mô hình hiện tại, nhưng với sự giúp đỡ của các vật liệu nhẹ đã giảm 150 kg trọng lượng. Ngoài ra, phiên bản thông thường và phiên bản thể thao của chiếc xe mới sẽ được trang bị lưới tản nhiệt hình dạng khác nhau, bánh xe cũng mang lại nhiều sự lựa chọn cho các phiên bản.

Về động cơ, chiếc xe mới sẽ được trang bị hệ thống điện mới. Phiên bản động cơ diesel sẽ bao gồm động cơ twin-turbo sáu xi-lanh 2,9L, công suất tối đa lên đến 233kW. Ngoài ra phiên bản 4 turbo (Turbo xả kép + turbo điện tử kép), công suất tối đa đạt 298kW.

Phiên bản sang trọng của nó có thể được hỗ trợ bởi một động cơ 1.6T, điện năng tối đa 91kW, trong tương lai, có thể giới thiệu phiên bản hybrid. Riêng phiên bản động cơ xăng, hiện tại vẫn chưa có thông tin rõ ràng. Chiếc xe dự kiến sẽ phù hợp với hộp số tự động 9 cấp mới.

Theo Dân Việt

x