• TINHHOANET

Mẹo trữ dưa leo cả tuần không héo mà vẫn rất giòn, chị em nào cũng nên biết

Dưa leo để trong tủ lạnh vừa giòn giòn, vị ngọt thanh, lại còn mát nữa, ăn vào thích sao là thích, nhưng nếu để lâu chúng sẽ bị héo hay dập, úng. Tuy nhiên, nếu áp dụng mẹo này thì bạn có thể trữ dưa leo cả tuần mà không hề hấn gì nhé.

9d96d698-371c-4d06-a28d-445dd4e9d754
Dưa leo là thực phẩm cực kì bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng rất tuyệt vời. (Ảnh sưu tầm từ internet)

Dưa leo là thực phẩm cực kì bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng rất tuyệt vời. Trong dưa leo có chứa vitamin A, B6, C, magiê và canxi. Trong dưa leo có chứa một lượng kali phong phú sẽ giúp bạn chống lại các căn bệnh về tim mạch, các chất chống oxy hóa, beta carotene giúp cơ thể thải độc tố. Ngoài ra, dưa leo còn có chất chống viêm fisetin giúp bảo vệ bộ não và các chức năng của não.

Không chỉ vậy, dưa leo còn đặc biệt có ích đối với những ai đang có nhu cầu giảm cân hay dưỡng da. Với thành phần chính là nước, chất xơ, ít calo, dưa leo luôn có mặt trong thực đơn của những cô nàng ăn kiêng.

Một lát dưa leo giòn giòn, vị ngọt thanh, lại còn mát nữa, ăn vào thích sao là thích. Tuy nhiên, một điểm trừ là dưa leo khi để lâu trong tủ lạnh sẽ giảm độ giòn, độ ngọt. Thậm chí còn bị héo, hay dập, úng. Lúc ấy phải vứt bỏ thì tiếc vô cùng.

Tôi tìm được cách trữ dưa leo trong tủ lạnh đến tận 1 tuần mà vẫn giòn, vẫn ngọt của những đầu bếp người Ý. Nếu bạn vẫn hay gặp rắc rối trong việc cất trữ dưa leo trong tủ lạnh thì nên học hỏi theo mẹo đơn giản nhưng lại hay quá trời quá đất thế này nhé.

Dưa leo sau khi mua về, bạn rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ. Nếu thích ăn vỏ, bạn vẫn có thể giữ lại, không cần phải gọt đi. Sau đó, bỏ hai đầu, cắt dưa leo thành những lát tròn có độ dày khoảng 5mm. Đến đây vẫn chưa xong đâu nhé.

Dưa leo để cả tuần không héo không dập mà vẫn rất giòn, mẹo quá hay chị em nào cũng phải biết - Ảnh 1.
Dưa leo rửa sạch… (Ảnh: theslowroasteditalian)
Dưa leo để cả tuần không héo không dập mà vẫn rất giòn, mẹo quá hay chị em nào cũng phải biết - Ảnh 2.
… thái lát mỏng (Ảnh: theslowroasteditalian)

Bạn xếp hết dưa leo vào trong hộp nhựa có nắp đậy, kín khí. Sau khi sắp xếp dưa leo vào đầy hộp, bạn đặt khăn giấy lên trên cùng, đóng nắp lại. Giờ thì bạn việc việc úp ngược hộp dưa và cho vào tủ lạnh là xong.

Dưa leo để cả tuần không héo không dập mà vẫn rất giòn, mẹo quá hay chị em nào cũng phải biết - Ảnh 3.
Bạn xếp hết dưa leo vào trong hộp nhựa có nắp đậy. (Ảnh: theslowroasteditalian)
Dưa leo để cả tuần không héo không dập mà vẫn rất giòn, mẹo quá hay chị em nào cũng phải biết - Ảnh 4.
Đặt khăn giấy lên đầu hộp (Ảnh: theslowroasteditalian)
Dưa leo để cả tuần không héo không dập mà vẫn rất giòn, mẹo quá hay chị em nào cũng phải biết - Ảnh 5.
Úp ngược và cất tủ lạnh là xong. (Ảnh: theslowroasteditalian)

Khăn giấy sẽ hấp thu độ ẩm, giúp dưa leo luôn tươi và giòn trong thời gian ít nhất là 5 ngày. Khi nhận thấy khăn giấy đã quá ướt, bạn có thể thay tờ khăn giấy mới.

Tôi rất thích mẹo vặt “thần thánh” này. Hy vọng nó sẽ giúp chuyện bếp núc của bạn đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Hãy thử và chia sẻ với mọi người nhé.

Theo afamily

x