• TINHHOANET

Mèo thoát chết kỳ lạ trong tai nạn máy bay

Cô mèo có tên Romasca đã thoát chết một cách kỳ lạ khi đi cùng bà chủ trong chuyến bay định mệnh khiến 7 người thiệt mạng tại Nga, tờ Pravda cho hay.

TIN LIÊN QUAN

Ngày 12/7 vừa qua, một tai nạn máy bay đã xảy ra ở Nga. Chiếc Antonov-24 chở 36 hành khách bị bốc cháy. Phi công đành phải hạ cánh khẩn cấp xuống giữa dòng sông Ob, Đông Siberia. Bảy người bị chết tại chỗ, số còn lại hầu hết bị thương và nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện.

Chú mèo Romasca đã thoát chết một cách kỳ lạ trong vụ tai nạn máy bay. Ảnh: Pravda.

Đến khi hành khách và thân nhân đến nhận hành lý, gia đình bà Chernyseva thấy chiếc lồng nuôi nhốt con mèo trắng có vằn vàng trống rỗng. Bà Chernyseva cho rằng, có lẽ cửa lồng bật ra khi va chạm rất mạnh và con mèo chui ra được đã bỏ đi. Bà không muốn tin là con mèo yêu của mình có tên tà Hoa Cúc (Romasca) đã chết. Ở bệnh viện về (bà Chernyseva chỉ bị thương nhẹ), bà thông báo trên truyền hình, xin chuộc lai con mèo nếu ai bắt được.

Tám ngày sau, người ta trục vớt chiếc máy bay lên từ đáy sông. Thật bất ngờ, những người cứu hộ tìm thấy trong khoang máy bay, nơi cửa đóng kín và nước không tràn vào được, Romasca vẫn sống và cũng không hề bị thương. Những người cứu hộ phải cưa thân mày bay để cứu cô nàng đang ủ rũ vì đã đói hơn một tuần. Song do quá sợ hãi Romasca nhảy vọt ra, đi mất.

Sau đó gần hai tuần, một người đàn ông tên là Fedor Bodiako dắt chó dạo chơi dọc bờ sông, trông thấy Romasco đang lang thang. Ông vẫy gọi và cô mèo theo ông về nhà. Nhớ đến đoạn “Tìm mèo lạc” trên tivi, ông gọi điện cho bà Chernyseva để bà đến đón.
 
Ba tuần sống trong thiên nhiên, cô Romasca đáng thương đã về đoàn tụ với gia đình. Cô ta chén rất nhiều và nay đã bình phục. Nếu là người, hẳn cô sẽ viết được một cuốn sách rất thú vị về cuộc phiêu lưu đầy gian truân để trở về nhà.

Tuấn Hà

x