• TINHHOANET

Mẹo giảm đau lưng chỉ trong 7 phút

Đau lưng là căn bệnh phổ biến gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Ngoài các loại thuốc giảm đau theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, bạn có thể tham khảo 7 bước tập sau đây.

Ảnh: betterdailyhabits.com

Động tác 1

Nghiêng người về phía trước, bám vào bất cứ vật nào ở trước mặt bạn, sau đó uốn cong người, từ từ đẩy mông ra phía sau cho đến khi cảm thấy căng ở thắt lưng dưới. Giữ nguyên tư thế trong vòng 15 giây, thực hiện động tác 3 lần.

Động tác 2: Kéo căng cột sống

Nằm ngửa, duổi thẳng đầu gối, kéo căng hết sức qua phải trong vòng 20 giây. Sau đó chuyển qua trái, lặp lại động tác tương tự. Thực hiện liên tục khoảng 2 – 3 lần với từng chân.

Động tác 3

Nằm xuống giường, sau đó giơ chân phải lên, để hai tay ra sau bắp đùi, đưa tay từ từ xuống bàn chân cho đến khi bạn cảm thấy đau, giữ nguyên động tác trong vòng 20 – 30 giây, sau đó lặp lại với chân trái. Gân nối liền tới lưng, nên động tác giãn gân này sẽ trực tiếp làm giảm đau lưng.

Động tác 4

Nằm thẳng trên mặt đất, đầu hướng về phía trước. Sau đó co chân lại, đặt hai tay lên trên đầu gối, kéo đầu gối lại gần ngực cho tới khi bạn thấy căng. Hãy bắt đầu với chân phải, giữ nguyên động tác 20-30 giây sau đó lặp lại với chân trái. Thực hiện động tác từ 2 – 3 lần.

Nguồn: betterdailyhabits.com

Động tác 5

Nằm xuống, sau đó đưa chân phải đặt lên phía trên đầu gối của chân trái, kéo nhẹ về phía ngực cho đến khi cảm thấy căng, giữ động tác trong vòng 15 giây, sau đó lặp lại tương tự với chân kia.

Động tác 6:

Thực hiện động tác bằng cách để một chân ra phía sau, đầu gối chống trên sàn, sau đó đưa chân chống trên mặt đất về phía trước, kéo căng người, như hình minh họa, giữ nguyên tư thế trong vòng 20 giây với mỗi chân, lặp lại động tác từ 2 – 3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: betterdailyhabits.com

Động tác 7

Nằm nghiêng một bên trên mặt đất với cánh tay để trên đầu, một tay nắm lấy bàn chân, rồi từ từ kéo lại phía lưng của bạn. Lặp lại động tác với bên còn lại, giữ nguyên tư thế trong vòng 20-30 giây, thực hiện khoảng 2 – 3 lần mỗi bên.

Theo Zing

x