• TINHHOANET

Mẹo ăn khuya để không tăng cân

Bạn muốn ăn chút gì lót dạ trước khi đi ngủ, nhưng lại phân vân vì sợ sẽ tăng cân? Dưới đây là một số món ngon khá ‘ thân thiện’ cho bữa ăn khuya mà bạn có thể tin tưởng.

stivii-blog-late-night-snacking
Có một số món ngon khá ‘ thân thiện’ cho bữa ăn khuya mà bạn có thể tin tưởng.

1. Bánh mì đen

Bánh mì đen được làm từ hạt lúa mạch đen và lòng trắng trứng. Nó chứa rất nhiều chất chống viêm và chất xơ, có thể tiêu trừ các axit trong đường ruột và tạo điều kiện cho các vi sinh vật có lợi sinh trưởng. Điều này cũng thúc đẩy tiêu hóa nên sẽ giúp bạn không lo tăng cân.
ăn khuya để không tăng cân 1
Bánh mì đen chứa rất nhiều chất chống viêm và chất xơ.

2. Sữa chua

Trong sữa chua có rất nhiều vi sinh vật có lợi, có thể thúc đẩy sự phân giải mỡ, có hiệu quả bất ngờ với việc làm gọn thân hình, đặc biệt là giúp đỡ việc tiêu trừ mỡ thừa ở phần thân dưới. Không chỉ vậy, các vi sinh vật có lợi trong sữa chua còn có thể điều tiết cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, loại bỏ các vi sinh vật có hại, thúc đẩy quá trình bài tiết độc tố, nâng cao khả năng miễn dịch, phát huy hiệu quả giải độc và thanh lọc cơ thể.

Trong sữa chua có rất nhiều vi sinh vật có lợi, có thể thúc đẩy sự phân giải mỡ.

3. Nước ép trái cây màu xanh

Có những lúc bạn cảm thấy đói, nhưng đó không phải là cơn đói thực sự, mà do các tế bào trong cơ thể bạn đang bị thiếu nước, não bộ hiểu lầm và phát ra tín hiệu sai. Lúc này nên uống một cốc nước ép làm từ các loại rau quả có màu xanh.

Thức uống này không những có thể bổ sung nước cho cơ thể ngay lập tức mà còn có thể giải quyết cảm giác đói, giải phóng đường fructose, có tác dụng an thần, tăng cường giấc ngủ. Táo xanh, cà rốt, cần tây, nho xanh, dưa vàng, măng tây, bắp cải… đều là các loại hoa quả rất tốt mà bạn có thể ăn.

Nước ép từ rau quả có màu xanh có thể bổ sung nước cho cơ thể ngay lập tức, giải phóng đường fructose, có tác dụng an thần, tăng cường giấc ngủ.

4. Cháo bí ngô

Các nhà dinh dưỡng học hiện đại đã chỉ ra rằng bí ngô có năng lượng thấp nhất, cho nên dù bạn ăn nó trước khi ngủ cũng sẽ không bị béo phì.

Bí ngô chứa rất nhiều chất xơ cũng như chất dinh dưỡng, không chỉ cho bạn cảm giác no bụng, mà còn có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất thải chuyển hoá và axit nitric gây ung thư trong đường ruột, có thể trợ giúp quá trình giải độc của ruột khi bạn ngủ. Hơn nữa, bí ngô còn có rất nhiều nguyên tố vi lượng, có thể bảo vệ tim mạch.

Bí ngô có năng lượng thấp nhất, cho nên dù bạn ăn nó trước khi ngủ cũng sẽ không bị béo phì.

5. Khoai tây

Khoai tây có thể được xem là thức ăn giảm béo có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Không chỉ vậy, năng lượng trong khoai tây cũng rất thấp (thấp hơn 21% so với cơm trắng). Khoai tây chứa rất nhiều chất xơ mềm, có thể tạo cảm giác no rất cao (gấp 3 lần so với bánh mì, gấp 6 lần so với cơm trắng).

Trước khi ngủ ăn một chút khoai tây không những không bị tăng cân mà còn giúp bạn ngủ sâu hơn, do trong khoai tây có rất nhiều các chất mang tính kiềm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên hấp, luộc hoặc làm thành khoai tây nghiền chứ không nên ăn khoai tây chiên ở thời điểm này.

Trước khi ngủ ăn một chút khoai tây không những không bị tăng cân mà còn giúp bạn ngủ sâu hơn.

6. Bột yến mạch

Bột yến mạch và khoai tây giống nhau, đều có tác dụng an thần, làm giảm các chất có tính axit ảnh hưởng đến giấc ngủ trong đường ruột. Đầu tiên, bột yến mạch có thể thúc đẩy sự giải phóng insulin trong cơ thể, loại insulin này có thể giúp đưa chất leucine tới não bộ, và giúp chuyển hoá chất đó thành serotonin, thông báo với não bộ rằng: “Đã đến giờ đi ngủ rồi!”.

Bột yến mạch có tác dụng an thần, làm giảm các chất có tính axit ảnh hưởng đến giấc ngủ trong đường ruột.
Theo Afamily

x