Mẹ “sốc” khi nghe con gái 10 tuần tuổi nói “Hello”

Mới đây, một bà mẹ đến từ Bromley, London đã “sốc” khi nghe con gái 10 tuần tuổi nói “Hello” (xin chào) với mình.

Bé Poppy biết nói “hello” (xin chào) với mẹ khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Theo quá trình phát triển ngôn ngữ bình thường ở trẻ em, trong giai đoạn từ 7-12 tháng tuổi bé có thể bập bẹ một số từ đơn giản như “ma ma”, “ba ba”… Phải đến giai đoạn từ 18-24 tháng tuổi, bé mới có thể tự mình nói được những từ và câu đơn giản. Tuy nhiên mới đây, bé gái 10 tuần tuổi Poppy đã làm mẹ em phải tròn xoe mắt ngạc nhiên khi nói “Hello”.

Holly Freeman, mẹ của 2 bé gái cho biết, đứa con gái 10 tuần tuổi của cô bắt đầu mỉm cười và hay tạo ra những âm thanh ríu rít lúc 5 tuần tuổi nhưng bạn bè cô không tin và nói rằng chắc đó chỉ là tiếng gió thôi.

Tuy nhiên, bà mẹ 30 tuổi này vẫn chắc chắn rằng đứa con gái nhỏ của cô đang cố gắng giao tiếp với mình. Vì vậy cô đã bắt đầu quay những đoạn video để chứng minh cô đã đúng.

Con bé là một đứa trẻ hạnh phúc, nó có một khuôn mặt biết cười. Nó cười với tôi khi tôi trò chuyện với nó, vì vậy tôi đã bắt đầu quay phim tất cả các khoảnh khắc vui đùa của con bé trong ngày”, Freeman nói.

Mỗi buổi sáng, Freeman và Paige, con gái đầu lòng 6 tuổi của cô, đều nằm bên cạnh Poppy và nói “Hello Poppy”. Cho đến hôm 21/4, con bé đã làm mọi người ngạc nhiên.

Hai nhóc tỳ vô cùng xinh xắn, dễ thương của bà mẹ Freeman.

Ngày hôm qua (21/4) là một ngày quan trọng đối với tôi và cả con bé nữa. Như những gì tôi vẫn thường làm hàng ngày, tôi đặt con bé lên giường và trò chuyện với con bé, con bé cười và tôi nói ‘Hello Poppy’“, bà mẹ này cho biết.

Sau khi tôi nói xong, con bé bắt đầu tạo ra những tiếng ồn và môi nó chuyển động như thể đang muốn nói gì đó. Tôi bắt đầu quay video liên tục và cho đến cuối đoạn video tôi đã ngỡ ngàng và vô cùng vui sướng, miệng con bé chuyển động và nói ‘Hello'”, Freeman nói thêm.

Freeman vui vẻ bên hai cô con gái nhỏ.

Tôi đã bị sốc, tôi phải ngừng quay ngay lập tức và xem lại khoảnh khắc tuyệt vời đó nhiều lần để chắc chắn rằng không phải mình đang mơ và những gì mình tưởng tượng đã thành sự thật. Thậm chí, tôi không thể tin rằng mình có thể bắt được khoảnh khắc này của con bé bằng việc kiên trì quay video hàng ngày”.

Freeman cho biết, “tôi đã gọi cho Ben, chồng của tôi và nói với anh ấy những gì đã xảy ra. Anh ấy reo lên vui sướng“.

336B474400000578-0-image-m-28_1461285666359
Ben mong chờ những điều Poppy làm sau này.

Ngay khi Ben đi làm về, chúng tôi đã cùng nhau ngồi xem lại đoạn video một lần, hai lần, ba lần và nhiều lần nữa. Tôi không thể tin nổi con gái tôi có thể nói khi mới 10 tuần tuổi. Tôi và chồng tôi đang mong chờ những điều con bé làm sau này”, bà mẹ này không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc và chia sẻ khoảnh khắc diệu kỳ của con gái mình.

Trước đó, hồi năm 2015, cặp vợ chồng Toni và Paul McCann ở Ireland cũng không khỏi ngạc nhiên khi cậu con trai của họ biết nói “hello” khi mới 7 tuần tuổi.

Trong đoạn video chưa đầy 25 giây ghi lại cảnh cậu bé đang cố gắng giao tiếp và nói được những từ đầu tiên với người khác. Toni cho biết: “Con tôi đang cố gắng để nói được điều gì đó.  Tôi đã đọc được nhiều cuốn sách cho biết trẻ sẽ bắt đầu giao tiếp được từ rất sớm và nên tôi cố gắng tạo cơ hội để nói chuyện nhiều với con, để con có thể tương tác lại với tôi“.

Theo Afamily