MC Quyền Linh: “Có lẽ hết năm nay tôi sẽ nghỉ. Chán và mệt mỏi quá rồi…”

20/05/19, 10:38 Cuộc sống

Mới đây, trong một livestream trò chuyện với người hâm mộ, Quyền Linh lần đầu thổ lộ về những mệt mỏi trong công việc cũng như những thị phi luôn bủa vây khiến anh mệt mỏi trong suốt thời gian qua.

“Có lẽ hết năm nay tôi sẽ nghỉ. Chán và mệt mỏi quá rồi…” anh tâm sự. (Ảnh qua nnews.space)

Nói về những áp lực khiến mình chùn bước, MC Quyền Linh chia sẻ: “Chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc bỏ nghề. Cái nghề mà nói theo lời của NSND Bảy Nam là đạo. Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng đất Vĩnh Kim, Tiền Giang – nơi có nhiều nghệ sĩ, nhà nghiên cứu được sinh ra và lớn lên, như gia đình NSND Bảy Nam, GSTS Trần Văn Khê…, thì không việc gì tôi từ bỏ niềm đam mê vốn được đúc kết, hun đúc từ những con người đáng kính. Cú sốc lớn nhất mà tôi đã trải qua chính là những lời thị phi”.

Anh tâm sự làm nghệ thuật là một công việc vất vả, căng thẳng chứ không sung sướng như nhiều người vẫn nghĩ. Bản thân Quyền Linh cũng chịu nhiều áp lực không nhỏ khi làm người nổi tiếng, dù có sức khỏe đến mấy cũng đến thời điểm suy sụp vì phải quay các chương trình truyền hình liên tục.

Anh tham gia làm MC cho rất nhiều chương trình vì người nghèo. (Ảnh qua 24h)

Xúc động đến nghẹn ngào, Quyền Linh tâm sự: Tôi cũng thuộc dạng trâu bò, cày đêm, cày ngày. Vì làm các chương trình xã hội nên tôi phải dậy từ 4-5h sáng. Tôi cũng có thói quen sáng sớm là đi like (thích) dạo trên Facebook. Tôi là người tình cảm nên thấy hình nào dễ thương trên mạng là bấm like (thích). Tôi cũng không dám bình luận nhiều vì nhiều khi sợ người ta hiểu lầm mình. Nên tôi chỉ dùng các biểu tượng có sẵn để bình luận.

Các lời bình trên Facebook là tôi trả lời hết đó. Nhiều khi cũng có khán giả trách tôi sao trả lời người này mà bỏ người kia. Tôi cũng mong khán giả thông cảm vì đôi lúc có hàng nghìn bình luận nên tôi không thể xem hết được.

Tôi quay chương trình suốt, đôi khi mệt mỏi mắt muốn sụp xuống luôn. Làm nghệ sĩ không phải sung sướng đâu quý vị. Tôi đã già như trái cà, mà còn khổ nữa”.

MC Quyền Linh đi đâu cũng tỏ ra vô cùng thân thiện với mọi người (Ảnh: NLD)

“Nhiều người bảo tôi ham tiền, ham danh, ham vọng”

Mặc dù đã tận lực cống hiến hết mình cho xã hội như vậy, nhưng Quyền Linh cũng không thoát khỏi những ý kiến trái chiều từ phía khán giả “Nếu chỉ chú tâm vào hoạt động giải trí thì tôi sẽ là người giàu to. Tôi từ chối rất nhiều lời mời tham gia phim truyền hình, phim chiếu rạp và sân khấu kịch để đến với bà con. Nhiều người hỏi tôi vì sao biết mình không thu nhận nhiều lợi ích mà vẫn lao vào làm?

Nhưng có mấy ai biết, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân khi nghe các chương trình thiện nguyện cộng đồng có sự tham gia của tôi, họ sẽ tài trợ. Nếu tôi rời khỏi chương trình đó, tức là tài trợ sẽ rút và bà con nông dân sẽ không có những chiếc cầu, những giếng nước sạch, những ngôi trường mới khang trang dành cho con em mình được học tập…

Mạng xã hội là một thế giới ảo, nhưng lời nhận xét, tương tác của một bộ phận công chúng đã quá ác cảm với nghệ sĩ chúng tôi” – anh tâm sự.

Quyền Linh nổi tiếng từng tham gia rất nhiều hoạt động vì người nghèo. (Ảnh qua NLD)

Quyền Linh cũng buồn bã chia sẻ thêm “Thật sự bây giờ tôi chả ham gì nữa vì đời biết ngày mai ra sao? Nói không cần tiền cũng không đúng vì bây giờ tôi cũng đã đủ rồi. Tôi có cuộc sống hạnh phúc, không cần phải bon chen. Hiện tôi làm vì xã hội là nhiều. Công việc của tôi cũng khá ổn định. Tôi chỉ tiếc việc xã hội nên đi rất nhiều.

Nếu tôi làm nghệ sĩ giải trí thì chắc chắn tôi sẽ không đi nhiều như vậy. Tôi sẽ ở TP.HCM, quay hình trong trường quay có máy lạnh sẽ sướng hơn rất nhiều.

Có những người nói ‘ông nội này tham công tiếc việc. Ông ấy tự tham rồi tự than’. Không phải đâu. Tôi không tham nhưng thấy còn nhiều mảnh đời bất hạnh, khó khăn quá nên phải cố gắng đi. Còn để kiếm tiền nhiều, tôi chỉ cần ở TP.HCM thôi, không cần phải đi đâu nhiều.

“Nghệ sĩ giống con tằm nhả tơ, cống hiến rất nhiều, làm dâu trăm họ”

Ngay cả khi quyết định hiến tạng cho y học thời gian qua Quyền Linh cũng bị cho là đánh bóng tên tuổi, anh buồn rầu lý giải: “Tôi chỉ muốn lan toả thông điệp cho đi là còn mãi. Một người ra đi, hiến tạng lại thì sẽ cứu được đến mấy mạng người. Đó là việc làm nhân văn, ý nghĩa chứ tôi đánh bóng tên tuổi làm gì. Tôi già rồi, đánh bóng làm chi nữa. Mình sống là để cho đi, cống hiến. Sức của tôi cũng có hạn, đâu thể giúp hết, lo hết được”.

“Tôi cũng đã từng chia sẻ với diễn viên điện ảnh Việt Trinh. Cô ấy cũng đã phải dừng lại việc tương tác trên Facebook một thời gian, bởi sau khi bày tỏ nguyện vọng hiến xác thì Việt Trinh cũng bị ‘ném đá’ tới tấp. Tôi cũng như Việt Trinh, bị phán xét là đánh bóng tên tuổi” – anh bức xúc chia sẻ.

Dù vậy Quyền Linh vẫn tự nhủ: “Mọi người nói thế nào cũng được mà quan trọng là tối về, tôi ngủ ngon, tâm an lành. Khát vọng của tôi không phải là làm giàu, mà giúp được nhiều người. Sống trên đời vui là chính”.

“Tôi cũng không biết làm sao để làm hài lòng hết tất cả mọi người. Cuộc đời là bao hãy yêu mến nhau bằng con tim. Có lẽ hết năm nay tôi sẽ nghỉ hết. Chán và mệt mỏi quá rồi. Càng làm càng bị trách nhiều quá. Đôi khi tôi ngẫm nghĩ: ‘ủa mình làm để làm gì người ta mà cứ bị trách hoài?’.

Tôi biết, nhiều nghệ sĩ phải gồng lên để làm vừa lòng hết mọi người, nhóm này nhóm kia nhưng riêng Quyền Linh tôi sống trong showbiz gần 20 năm, trong giới không ai ghét tôi đâu nhưng chắc chắn cũng sẽ có một số người không bằng lòng với mình.

Trong showbiz, tôi có thể chơi với bất kỳ ai. Tôi chỉ biết đi quay, làm chương trình rồi đi về, vui vẻ với tất cả mọi người. Tôi chẳng gồng mình, sống đúng với bản thân, vẫn mang dép, quần sọc, áo thun, chạy xe máy cà tàng đi làm nhưng vẫn có nhiều người không thích”.

Anh cũng là một người có lối sống rất giản dị. (Ảnh qua soha)

Trước lời tâm sự chất chứa nỗi niềm của MC Quyền Linh, nhiều người hâm mộ và cả đồng nghiệp đã vào bình luận động viên anh hãy luôn vững tâm để cống hiến với nghề và thậm chí là cho những người nghèo đã từng được anh tận lòng giúp đỡ.

Một tài khoản có tên Lê Việt Sơn chia sẻ: “Quyền Linh cố lên anh! Anh hãy làm việc vì người nghèo đi, còn có rất nhiều người cần đến sự giúp đỡ của anh, đến việc anh đang làm. Đừng để ý gì đến những kẻ chẳng có ích gì cho xã hội, cho cộng đồng, không làm nhưng lại ngồi soi mói – chọc ngoáy người khác. Loại người đó xã hội ta thừa nhiều lắm anh ạ, chỉ thiếu những người như anh thôi. Mong anh có nhiều sức khỏe, vững tâm để tiếp tục công việc có ích của mình! Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc!”

Một tài khoản khác cũng khẳng định “Anh cứ nghĩ đơn giản thôi anh, 1 người công kích anh thì có 100 người ủng hộ anh, 100 người chỉ trích anh có đến 10.000 ng ủng hộ anh. Anh đừng buồn.”

“Cuộc đời là cống hiến anh à! Đừng nghĩ, đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy làm để cuối đời ghi nhận mình đã làm gì cho đời. Không nên nản anh nhé” tài khoản Nguyễn Đức Huy cũng hết lòng an ủi anh.

“Vững tâm trước thị phi anh ơi. Chỉ có mình mới biết mình đang làm gì, nghĩ gì. Chúc anh có nhiều sức khoẻ để cống hiến và đem lại niềm vui cho đời và có đủ nghị lực để vượt qua những chướng duyên” một người khác chia sẻ.

Thế mới biết, đằng sau ánh đèn sân khấu rực rỡ là biết bao nhiêu những góc khuất, áp lực mà người nghệ sĩ phải chịu đựng.

Trước đó, Quyền Linh được mệnh danh là “MC quốc dân” được khán giả yêu thích bậc nhất hiện nay. Anh được mến mộ nhờ sự duyên dáng, dí dỏm và gần gũi khi xuất hiện trên sóng truyền hình. Nhiều năm qua, Quyền Linh gắn bó với nhiều chương trình vì cộng đồng như Vượt lên chính mình, Vì bạn xứng đáng…

Chúc Di (t/h)

 

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

x