• TINHHOANET

Máy bay quân sự Bulgaria “rượt đuổi” UFO bí ẩn trên bầu trời

Mới đây, tại khu vực gần thị trấn Nova Zagora, Đông Nam của Bulgaria, người dân địa phương đã chụp lại được khoảnh khắc 2 máy bay chiến đấu đuổi theo một vật thể bay không xác định (UFO) vần vũ trên bầu trời.

1

Theo mô tả của trang web Portal 12, chiếc máy bay quân sự đuổi theo UFO phía trên ngôi làng Gaz, Zagortci và Han Asparuhovo, gần thị trấn Nova Zagora vào chiều 20/1 (giờ địa phương). Do máy bay hoạt động ở tầm thấp nên người dân đã chụp được.

Một số nhân chứng khẳng định đã tận mắt chứng kiến màn rượt đuổi này, kéo dài trong khoảng thời gian 5 phút. Sau đó, UFO đột ngột đổi hướng và chiếc máy bay cũng liệng theo.

2

Một nhân chứng cho biết: “Trong khoảng 5 phút, vật thể lạ đột ngột thay đổi hướng bay khiến hai chiếc máy bay quân sự kia không kịp trở tay”.

3

Mặc dù thông tin chưa được xác thực nhưng những chiếc máy bay ban đầu được xác định là giống những chiếc A10 Warthogs của Mỹ hoặc là loại Aero L-39 Albators của Séc được sử dụng bởi không quân Bulgaria. Cả hai loại máy bay trên đều là những chiến đấu cơ kiểu cũ.

4

Biên tập viên Scott C Waring của trang web UFO Sightings Daily, có bình luận về câu chuyện kể trên: “Một UFO đã được nhìn thấy phía trên các trang trại, gần đường dây điện cao thế và bị theo dõi bởi một máy bay quân sự. UFO di chuyển chậm rãi và chiếc máy bay cũng ở đó chỉ để quan sát. Tôi nghĩ không có quân đội của nước nào lại cố tình bắn hạ một máy bay của nước ngoài (nếu UFO là máy bay)”.

1

Sau khi đăng tải, các bức ảnh nhận được nhiều lời giải thích từ các độc giả. Có người cho rằng chiếc máy bay được thêm vào bức ảnh, người khác lại nói UFO chỉ đơn giản là một máy bay không người lái (UAV) của quân đội.

Theo NLĐ

x