• TINHHOANET

Mất việc vì trò đùa Cá tháng Tư của Google

Hôm 1/4, không ít người dùng Gmail đã gặp rắc rối với tính năng mới thực chất là trò đùa Cá tháng Tư của Google, thậm chí một người đã mất việc vì nó. Sau đó, ông trùm tìm kiếm đã phải xin lỗi và nhanh chóng xóa bỏ “trò đùa” này.

Google đã giới thiệu một tính năng mới cho người dùng Gmail có tên là Mic Drop. Theo giới thiệu của Google, tính năng này sẽ là cách để kết thúc cuộc hội thoại trong Gmail một cách nhanh nhất.

Google thông báo: “Trong hôm nay, Gmail sẽ giúp người dùng nhanh chóng kết thúc việc trao đổi qua thư điện tử bằng Mic Drop. Chỉ cần trả lời thư bằng nút Send + Mic Drop, người dùng sẽ gửi đi thư điện tử kèm theo hình động Minions thả micro“.

Khi trả lời thư bằng nút Send + Mic Drop, người dùng sẽ gửi đi thư điện tử kèm theo hình động Minions thả micro.

Nhiều người dùng Gmail không biết đây là trò đùa Cá tháng Tư của Google nên đã sử dụng tính năng mới này, khiến việc trao đổi thư điện tử trở nên gián đoạn. Thậm chí một người dùng cho biết họ đã mất việc sau khi gửi email cho sếp.

Một người đã mấy việc vì tính năng Mic Drop.

Trên trang trợ giúp của Gmail, nhiều người dùng tỏ ra tức giận vì tính năng này. Họ yêu cầu Google phải xóa nút Mic Drop ra khỏi trình soạn thảo thư điện tử.

Nhiều người dùng Gmail tỏ ra tức giận.

Phát ngôn viên của Google đã xin lỗi về trò đùa trên và cho biết công ty đã xóa bỏ tính năng đó. Bên cạnh trò đùa về Gmail, hôm 1/4 Google cũng giới thiệu chiếc kính thực tế ảo trong suốt cũng như thêm nhân vật Pegman khi mở Google Maps bằng trình duyệt web trên máy tính.

Theo Zing

x