• TINHHOANET

Mark Zuckerberg mất gần 4 tỷ USD vì giá cổ phiếu của Facebook tuột dốc

Theo Bloomberg, Mark Zuckerberg đã mất trắng 3,7 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 3/11 do giá cổ phiếu của Facebook lao dốc, bất chấp kết quả kinh doanh trong quý 3 của công ty này vẫn ở mức ổn định.

Mark Zuckerberg mất gần 4 tỷ USD vì giá cổ phiếu tuột dốc.
Mark Zuckerberg mất gần 4 tỷ USD vì giá cổ phiếu của Facebook tuột dốc.

Theo đó, tổng tài sản của Mark Zuckerberg giảm xuống chỉ còn 50,6 tỷ USD vào 18h tối 3/11 (theo giờ Mỹ). Mặc dù vậy, nhà sáng lập Facebook vẫn là người giàu thứ 5 thế giới theo danh sách tỷ phú của Forbes, sau Warren Buffet ở vị trí thứ 4 và đứng trên Carlos Slim.

Được biết, nguyên nhân khối tài sản của Mark Zuckerberg sụt giảm bất ngờ là do những biến động đột ngột của cổ phiếu Facebook trên sàn chứng khoán. Cụ thể, giá cổ phiếu của Facebook sụt sâu 7% xuống còn 118,36 USD/cổ phiếu vào lúc 18h (theo giờ Mỹ), chỉ 2 tiếng sau khi đóng cửa các phiên giao dịch.

Tờ Fortune nhận định, những biến động này có thể đến từ sự lo ngại của các nhà đầu tư sau khi đại diện Facebook đưa ra dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty trong quý tiếp theo có thể sẽ chậm lại, một phần là bởi người dùng đang chia sẻ nhiều video hơn, dẫn đến chí phí mạng lưới gia tăng.

Mặc dù vậy, tăng trưởng trong doanh thu của Facebook trong quý vừa qua là vô cùng khả quan. Cùng trong ngày 3/11, mạng xã hội hàng đầu thế giới công bố lợi nhuận quý đạt 7 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm 2015, vượt trên mọi dự đoán trước đó của các nhà đầu tư.

Ngay khi công ty công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý thứ 2 vào tháng 6/2016, giá cổ phiếu Facebook đã tăng khiến tổng tài sản của Mark tăng 3,4 tỷ USD chỉ 1h sau khi thị trường đóng cửa. Tháng 4/2016 – thời điểm công bố báo cáo quý 1, Mark đã kiếm được 4,2 tỷ USD chỉ trong 1,5h sau khi thị trường đóng cửa.

Theo Vntinnhanh

x