• TINHHOANET

Mãn nhãn với cảnh chim công giương cánh bay lượn

Với bộ lông kiêu sa lộng lẫy, loài chim công kiêu hãnh luôn thu hút mọi ánh nhìn, đặc biệt là vào khoảnh khắc hiếm có khi chúng giương cánh bay lượn.

Là loài chim thuộc họ trĩ, chim công có tên Hán Việt là khổng tước, sinh sống chủ yếu tại một số quốc gia châu Á và khu vực sông Congo thuộc châu Phi. Được xem như kiệt tác của thiên nhiên, chim công sở hữu bộ lông kiêu sa lộng lẫy hiếm loài nào có được.

Bộ lông đuôi của chim công có chiều dài trung bình tới 1,5m, bởi vậy chúng thường khá nặng nề khi di chuyển, đặc biệt khó bay lượn như những loài chim khác.

Dù rất ít bay, nhưng khi tăng tốc, loài chim này cũng có thể đạt tốc độ tới 16 km/h. Thông thường, chim công chỉ bay lên trong trường hợp nguy cấp gặp nguy hiểm, hay đôi khi những con chim đực muốn “khoe mẽ” với chim cái.

Hiếm khi người ta được chứng kiến cảnh tượng loài chim tung cánh bay. Do vậy, việc các nhiếp ảnh gia kịp chộp được khoảnh khắc đặc biệt này lại càng trở nên hiếm gặp. Cảnh tượng chim công sải cánh trên bầu trời khiến người xem sửng sốt.

Theo Dân Trí

x