• TINHHOANET

Malaysia phát hiện âm mưu đột nhập nhà xác giữ thi thể ông Kim Jong-nam

Malaysia biết rõ ai âm mưu đột nhập nhà xác giữ thi thể của người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Cảnh sát Malaysia đã tăng cường an ninh tại nhà xác cả ngày đêm.

v1
Các nhân viên an ninh đứng gác gần nhà xác của Đệnh viện Đa khoa Kuala Lumpur, nơi thi thể của ông Kim Jong-nam đang được giữ chờ bàn giao cho người thân của ông. (Ảnh: Reuters)

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar nói với báo Malay Mail hôm 22/2 rằng cảnh sát nước này đã phát hiện âm mưu và chủ mưu vụ đột nhập vào nhà xác lưu giữ thi thể ông Kim Jong-nam, đặt tại Bệnh viện đa khoa Kuala Lumpur. Tuy nhiên, ông không tiết lộ đó là ai.

Vụ đột nhập này được cho xảy ra hồi đầu tuần. Ông Khalid chỉ nói rằng an ninh đang được tăng cường đáng kể ở đây với thêm nhiều cảnh sát đặc nhiệm được cử tới. “Chúng tôi phải cẩn thận. Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ ai gây xáo trộn ở nhà xác này”, ông nói.

Được biết ngay cả trước khi xảy ra sự cố kể trên, nhà xác đã được canh giữ rất nghiêm ngặt kể từ khi thi thể ông Kim Jong-nam được đưa tới, mọi sự ra vào đều được kiểm tra rất cẩn thận.

Nhà xác cũng là điểm tập trung tác nghiệp của đông đảo báo giới địa phương và quốc tế. Họ “cắm” ở đây suốt ngày đêm, theo dõi mọi động tĩnh dù không có bất kỳ ai được vào bên trong. Dẫu thế, sự hiện diện bên ngoài của họ cũng bị kiểm tra cẩn mật.

Một nhà báo chuyên quay phim người Hàn Quốc đã bị bắt giữ sau khi không thể xuất trình thẻ tác nghiệp. Ông này sau đó đã được trả tự do sau khi được một đồng nghiệp bảo lãnh.

Theo thanhnien

x