• TINHHOANET

Mặc vợ trẻ chờ cơm tối, người đàn ông hì hục đục khối bê tông giữa đường

Phát hiện khối bê tông giữa đường khi đang đi xe về nhà sau giờ làm, anh thợ đá granite lấy đồ nghề hì hục đục, phá mảng bê tông mặc cho vợ con đang chờ cơm ở nhà vì… sợ người đi đường sẽ vô tình gặp nạn.

Anh Hùng quyết đục bỏ khối bê tông giữa đường mặc dù rất muốn về với vợ trẻ và con thơ cùng ăn cơm tối. (Ảnh qua baomoi)

Ngày 25/5, hình ảnh anh thợ đá granite dừng xe và ra sức đục phá mảng bê tông ở giữa đường được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và nhận về rất nhiều lời khen.

Được biết, trên đường đi thi công đá granite về, anh Mai Xuân Hùng (38 tuổi, trú tổ 7, TT.Hà Lam, H.Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) phát hiện khối bê tông khá lớn nằm dưới lòng đường có thể gây nguy hiểm cho người qua lại.

Ngay lập tức, anh Hùng đã dừng xe, lấy đồ nghề mang theo hì hục đục phá mảng bê tông trên rồi dọn sạch sẽ.

Anh thợ đá granite dừng xe và ra sức đục phá mảng bê tông ở giữa đường vì… sợ người đi đường sẽ vô tình gặp nạn. (Ảnh qua tinmoi)

Chia sẻ với phóng viên, anh Hùng cho biết: Lúc tôi thấy khối bê tông cứng giữa đường, chạy qua nhưng không đành lòng đi tiếp được vì sợ ban đêm khối bê tông này sẽ trở thành kẻ giết người. Tôi quyết định quay xe lại và đục phá nó, dọn sạch”.

Video: Người đàn ông vá đường không quản nắng mưa (nguồn: VN Channel)

videoPlayerId=2baf4def7

‘Lo chuyện bao đồng’ mặc vợ trẻ con thơ chờ cơm

Hằng ngày anh Hùng vượt gần 40 km từ tỉnh Quảng Nam ra TP. Đà Nẵng để đến công trình thi công lắp đá. Công việc khá nặng nhọc, thường xuyên đối mặt với khói bụi đá khiến ai nấy làm nghề này sau một ngày lao động đều rất mệt mỏi.

Tuy nhiên, vì chứng kiến, rồi nghe nhiều cảnh đau thương do tai nạn giao thông khiến anh dù rất muốn chạy thẳng về nhà để được gặp vợ con sau 1 ngày mệt mỏi và ăn bữa cơm gia đình đúng giờ nhưng lại sợ những người đi đường đáng tuổi con, em hay cha mẹ mình tông phải mảng bê tông vào ban đêm thì không biết chuyện gì sẽ xảy.

Dẫu biết vợ con đang chờ cơm tối ở nhà, nhưng a vẫn nán lại vì nghĩ mảng bê tông này có thể trở thành kẻ giết người bất cứ lúc nào. (Ảnh qua vnexpress)

“Khi đục xong mảng bê tông, tôi về nhà cũng hơn 7 giờ tối. Vợ tôi làm công nhân nên về sớm, hai đứa con đứa lớp 4 và đứa lớp 1 vẫn ngồi đó chờ cơm tôi. Chuyện đục bê tông đối với tôi xuất phát từ lương tâm, tôi vui vì mình đã làm được việc có ích”, anh Hùng cho hay.

Trước hành động đẹp trên của anh thợ đá có tâm, nhiều người đã đề nghị cơ quan chức năng truy tìm ‘người đàn ông của năm’ nhằm tuyên dương, khen thưởng về hành động đẹp này. Đồng thời, cũng kiến nghị lên án, theo dõi để kịp thời xử lý những trường hợp làm rơi vãi bê tông xuống đường, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Vũ Tuấn (t/h)

x