• TINHHOANET

Mắc hội chứng Down nhưng vẫn nuôi ước mơ đi thi hoa hậu và cô gái đã làm nên kỳ tích

Cô Mikayla Holmgren đến từ Stillwater, bang Minnesota quyết không để hội chứng Down ngăn cản cô thực hiện ước mơ đi thi hoa hậu Mỹ của mình. Những việc cô làm tại cuộc thi này đã chạm đến trái tim của hàng ngàn khán giả và thắp sáng niềm tin cho những người cùng cảnh ngộ.

Screen-Shot-2017-11-30-at-1.52.06-PM-700x420
Holmgren tại lễ trao giải. (Ảnh: Fox)

Nhiều người khá ngạc nhiên khi thấy một cô gái trẻ mắc hội chứng Down trong một cuộc thi sắc đẹp, nhưng những ai đã từng tiếp xúc với Holmgren sẽ biết rằng cô xứng đáng được đi thi hoa hậu.

Holmgren giải thích: “Thật thú vị, và tôi đang làm nhiều điều hơn trong cuộc thi sắc đẹp. Tôi tự hào về bản thân mình. Đi thi sắc đẹp là ước mơ của tôi”.

Gần đây, cô Holmgren, 22 tuổi, đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Mỹ và là người đầu tiên mắc hội chứng Down làm được điều này.

Cạnh tranh cho danh hiệu Hoa hậu bang Minnesota, sự kiên trì của Holmgren khi đối mặt với nghịch cảnh làm khán giả và những đạo diễn của cuộc thi cảm thấy rất xúc động.

Denise Wallace Heitkamp, đạo diễn cuộc thi nói: “Bất cứ ai tiếp xúc với cô ấy trong 5 phút đều biết rằng cô là người phù hợp để đại diện cho cộng đồng những người mà cần phải nhận ra bản thân họ nên làm những việc như thế này”.

Screen-Shot-2017-11-30-at-1.49.32-PM-600x425
Screenshot tại vòng thi tài năng. (Ảnh: Fox)

Heitkamp tiếp tục gọi Holmgren là “người tiên phong”, nói rằng mọi người cần thừa nhận và đánh giá cao những nổ lực của cô. Heitkamp cũng là đạo diễn có cơ hội đọc thư giới thiệu của Holmgren.

“Bạn làm mọi người cười mỗi khi bạn nói chuyện, vui vẻ, mỉm cười và nhảy múa”, Heitkamp đọc một đoạn trong thư.

“Bạn toát ra tinh thần Hoa hậu Mỹ bằng cách luôn luôn là chính mình và nâng đỡ những người khác. Bạn sống không vị kỷ, khiêm nhường và có khả năng để vượt qua trở ngại với một nụ cười trên môi và sự sôi nổi trong tim”.

Screen-Shot-2017-11-30-at-1.50.40-PM-600x414
Holmgren trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Fox)

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC5, Holmgren đã chia sẻ bí quyết để có một màn biểu diễn thành công đến như vậy ở cuộc thi là do cô có một tình cảm sâu sắc đối với cuộc thi.

“Tôi biểu diễn tốt như vậy là do cuộc thi là niềm đam mê của tôi”, Holmgren phát biểu.

Tiếc là Holmgren đã không đạt được danh hiệu cao nhất của cuộc thi nhưng cô đã nhận được 2 giải thưởng danh dự: Giải thưởng Tinh thân Hoa hậu Mỹ và Giải thưởng của đạo diễn. Khi cô được trao giải, đám đông tại sự kiện này nhiệt liệt hoan nghênh cô, thậm chí một số khán giả còn rơi lệ.

“Tôi rất phấn khích! Tôi không thể tin nổi!”, Holmgren đã nói với tiếng reo hò vui mừng khi nhận giải.

IMG_6086-600x337
Những người đẹp tham gia hoa hậu bang Minnesota. (Ảnh: Fox)

Cuối cuộc thi, người chiến thắng là một cô gái khác, Kalie Wright. Tuy nhiên, Holmgren không cảm thấy mình là người thất bại, mà lại cũng là người chiến thắng vì có thể đứng thẳng như một ngọn hải đăng truyền cảm hứng cho những người mắc hội chứng Down khác. Hy vọng rằng những điều Holmgren đã làm sẽ giúp lan truyền thông điệp là thật sự bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

“Mắc hội chứng Down có nghĩa là tôi có một điểm gì đó đặc biệt”, Mikayla Holmgren giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Star-Tribune. “[Đó là] tôi có thể sưởi ấm những trái tim”.

Bạch Vân, theo Epoch Times

x