• TINHHOANET

Ly kỳ tượng Đức mẹ đồng trinh ở Mỹ “khóc” ròng 18 tháng

Suốt 18 tháng qua, bức tượng Đức mẹ đồng trinh Maria trong nhà của một phụ nữ sống tại California, Mỹ liên tục rơi nước mắt, khiến nhiều người cảm thấy kỳ lạ. Theo chủ nhà, hiện tượng này xảy ra ngay sau khi cô em họ trong nhà bị sát hại.

Bức tượng mẹ đồng trinh Maria rơi lệ gây tò mò cho nhiều người.
Bức tượng Đức mẹ đồng trinh Maria rơi lệ khiến nhiều người cảm thấy hiếu kỳ.

Maria Cardenas là chủ nhân của ngôi nhà, cô cho biết, bức tượng là món quà được tặng nhân Ngày của Mẹ từ 10 năm trước. Cô không hiểu lý do vì sao bức tượng khóc, nhưng cô tin rằng điều này có liên quan đến vụ em họ Jessie Lopez của cô bị sát hại.

Kể từ khi Lopez qua đời, mắt phải của bức tượng bắt đầu “nhỏ lệ” mỗi ngày. Cardenas tin rằng đây là phép lạ, cô lấy cốc hứng nước mắt và sẵn sàng chia sẻ với những người khách đến thăm nhà.

Cardenas cho biết thỉnh thoảng bức tượng lại ngừng khóc trong vài tuần hoặc vài tháng, rồi lại khóc trở lại. Từ đó đến nay, nhiều linh mục và người mộ đạo, cũng như người hiếu kỳ đã đến tham quan bức tượng.

Maria Cardenas, chủ nhân của ngôi nhà, cho rằng bức tượng bắt đầu khóc từ khi cô em họ bị sát hại.
Maria Cardenas, chủ nhân của ngôi nhà, cho rằng bức tượng bắt đầu khóc từ khi cô em họ bị sát hại.

Richard Quintana, một người hàng xóm được Cardenas mời đến nhà nhìn ngắm bức tượng. “Thật tuyệt vời. Tôi chỉ biết há hốc mồm ngạc nhiên”, Quintana nói.

“Linh mục nhiều nơi cũng tới nhìn và đều nói rằng đó là phép lạ”, người được Cardenas thuê để trông nom bức tượng nói. “Chúng tôi không muốn giấu bà (bức tượng) đi, nhưng cũng không muốn có chuyện bất trắc xảy ra với bà”.

Phóng viên kênh truyền hình KFSN-TV cũng đến nhà Cardenas và chứng kiến một giọt nước mắt rơi xuống từ khuôn mặt bức tượng.

“Nó hơi nhờn và có mùi như hoa hồng”, kênh này đưa tin, “một giọt vừa rơi là giọt khác lập tức chảy xuống”.

Tin tức này gây xôn xao trên nhiều trang mạng xã hội. Một số người ca ngợi đó là dấu hiệu của Chúa, một số khác cho rằng không phải.

Nhiều kênh truyền thông cũng tới để xác minh hiện tượng kỳ lạ này.
Chưa ai có thể giải thích được hiện tượng kỳ lạ này.

“Đã đến lúc sửa lại mái nhà dột rồi”, một người dùng mạng Facebook chia sẻ.

Vài năm gần đây, báo chí thường đưa tin về hiện tượng các bức tượng tôn giáo khóc ra nước mắt hoặc khóc ra máu.

Tháng 5/2015, có tin về một bức tranh vẽ Đức mẹ Maria xuất hiện vết máu ở Philippines, hoặc tượng Đức mẹ khóc ở Malaysia. Quan chức địa phương cho biết họ chờ chỉ đạo từ tòa thánh Vatican trước khi đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về “phép lạ” này.

Theo Vnexpress

x