Ly kỳ câu chuyện thấy trước tương lai qua trải nghiệm thoát xác

25/10/18, 17:28 Khám phá sinh mệnh

“Thoát xác” là hiện tượng con người cảm thấy ý thức tách rời khỏi cơ thể sống, hay cảm nhận mình trong một vị trí hoặc môi trường khác, thậm chí có thể quan sát thấy cơ thể chính mình từ một địa điểm nhìn khác. Dưới đây là lời kể của những người từng có trải nghiệm này.

1. Thấy trước khủng bố qua trải nghiệm thoát xác

trải nghiệm thoát xác, thoát xác,
Graham Nicholls trong một lần trải nghiệm thoát xác đã thấy trước một vụ tấn công khủng bố mà 5 ngày sau nó đã thực sự xảy ra. (Ảnh: YouTube)

Graham Nicholls có một cảm giác ngột ngạt ngay trước khi tiến vào trạng thái thoát xác (OBE) ngày 25/4/1999. Ông dường như đã rời khỏi cơ thể và thấy mình trong một khu rừng. Ông đến một khoảng đất trống, sau đó mọi thứ biến mất và ông thấy mình đang đứng ở góc phố Moor và Old Compton ở Soho, London. Có một vụ nổ gần đó. Ông chứng kiến sự hỗn loạn, thấy một người đàn ông đang chạy về phía mình, ông dường như còn cảm nhận được cảm xúc của những người bị thương hay đang sợ hãi.

Lawrence Brighton là một trong những người từng chứng kiến trải nghiệm thoát xác của Nicholls. Brighton nhớ rằng Nicholls đã tỉnh dậy trong trạng thái bị kích động và sau đó kể lại cho những người khác chi tiết những gì ông thấy và cảm nhận được.

Nicholls chưa bao giờ xác nhận hiện tượng nhìn thấy tương lai của mình, mặc dù ông đã có nhiều lần thoát xác trước đó, nhưng lần này ông đã kể với những người chứng kiến rằng ông linh cảm những gì mình thấy sẽ xảy ra.

Năm ngày sau đó, một quả bom đinh đã phát nổ trong một quán rượu trên phố Compton, ngay đúng vị trí nơi ông nhìn thấy qua trải nghiệm thoát xác. Đó là một vụ tấn công khủng bố. Và tất cả các chi tiết ông thấy đều được xác minh là khớp với sự kiện này.

Nicholls bắt đầu có trải nghiệm thoát xác từ khi còn nhỏ và lúc lớn lên ông tiếp tục có những trải nghiệm như thế. Ông còn nghiên cứu và viết về chúng. Với những lần thoát xác khác ông cũng cố gắng xác minh những gì mình thấy.

Trong một lần thoát xác, ông đi đến ngôi nhà của một người đàn ông (ông không biết người này) và thấy tên cùng với mã bưu chính của ông ta trên bìa thư. Khi ra khỏi trạng thái đó, ông đã đi xác minh tên và địa chỉ của người đàn ông kia.

Trong một lần khác, ông đến nhà thờ lớn Alexander Nevsky ở Tallinn, Estonia. Trước đó, ông không hề biết nhà thờ này trông như thế nào, và ông đã kể lại chi tiết những gì ông thấy với vợ khi tỉnh lại. Ông muốn chắc chắn rằng minhg đã mô tả chi tiết về địa điểm đó cho người khác trước khi đến nhà thờ xác nhận xem những gì ông thấy có khớp với thực tế hay không.

Ông kể rằng đã thấy một tấm bạt và dải dây màu vàng bên phải nhà thờ. Khi đến thăm nhà thờ, ông chụp ảnh lại và cũng thấy một tấm bạt nhựa cùng dải dây màu vàng đúng nơi ông thấy nó trong trải nghiệm thoát xác.

2. Thoát xác khi đang hôn mê sâu

Kết quả hình ảnh cho anita and danny moorjani
Cô Anita Moorjani có trải nghiệm thoát xác khi đang hôn mê sâu. (Ảnh: SCMP)

Các cơ quan trong cơ thể Anita Moorjani ngừng hoạt động và bà rơi vào trạng thái hôn mê sâu vào ngày 2/2/2006. Các bác sĩ ở Viện điều dưỡng và bệnh viện Hong Kong tại Happy Valley mời gia đình Moorjani vào giường bệnh. Dường như cuộc chiến kéo dài 4 năm của bà với bệnh ung thư hạch bạch huyết đã tới hồi kết, theo South China Morning Post.“Tôi phải chịu đựng rất nhiều cơn đau, rất nhiều nỗi sợ hãi”, Moorjani chia sẻ tại nhà riêng ở Los Angeles, Mỹ. “Bệnh ung thư di căn. Tôi có những khối u to bằng quả bóng chơi golf ở ngực, trong hộp sọ. Phổi của tôi đầy chất lỏng, tóc tôi rụng ra và tôi phải dùng máy thở oxy”.

Sau đó, một sự việc xảy ra đã làm thay đổi cuộc đời Moorjani. Trong 30 tiếng hôn mê, Moorjani có trải nghiệm thoát xác, tức cảm giác trôi nổi bên ngoài cơ thể. Những trải nghiệm thoát xác vừa khiến các bác sĩ bối rối, vừa thu hút sự chú ý của họ. Các nhà nghiên cứu cho rằng OBE được kích hoạt bởi nhiều tình huống khác nhau bao gồm tổn thương não, thuốc ma túy, mất nước, mất cảm giác và trong trường hợp của Moorjani là trải nghiệm cận tử.

“Tôi rời khỏi cơ thể mình, có thể nghe và theo dõi mọi thứ đang diễn ra. Tôi thậm chí trông thấy cả người cha đã chết. Đôi mắt trên cơ thể của tôi nhắm nghiền nhưng tôi chưa bao giờ nhìn rõ như thế trước đây. Tôi hiểu ra lý do tôi mắc bệnh ung thư và tôi biết đó không chỉ là một căn bệnh thể xác mà liên quan đến cả cảm xúc. Tôi biết tôi phải quay trở về cơ thể của mình. Tôi biết mình phải chữa trị”, Moorjani chia sẻ.

Moorjani cũng biết những việc các bác sĩ và gia đình bà thảo luận khi bà hôn mê, bao gồm cả những cuộc nói chuyện bên ngoài phòng bệnh. “Điều này khiến mọi người sợ hãi”, Moorjani nói. Bà biết bác sĩ và y tá nào thực hiện phần việc gì lúc đó.

Các bác sĩ nói bà sẽ chết, nhưng bà đã bình phục hoàn toàn chỉ sau 5 tuần. “Hàng triệu tế bào ung thư biến mất khỏi cơ thể tôi”, Moorjani cho biết.

Moorjani, giờ đây 58 tuổi, mô tả chi tiết câu chuyện của bà trong một cuốn sách. Bà đã chuyển tới Mỹ cách đây ba năm và đang làm công việc nhà văn kiêm diễn giả.

Bà cũng đang trong quá trình tìm hiểu nhiều hơn về OBE. Trải nghiệm OBE từng thuộc về phạm trù tâm linh và thần bí. Ngày nay, nghiên cứu OBE mang tính khoa học nhiều hơn. Hướng nghiên cứu của Moorjani tập trung vào vật lý lượng tử, một khoa học xem xét cách vật chất tương tác với năng lượng.

3. Người phụ nữ có thể tiến vào trải nghiệm thoát xác khi nằm thư giãn

Kết quả hình ảnh cho Out-of-body experience
Rosalie e’Silva có thể tiến vào trải nghiệm thoát xác khi nằm thư giãn. (Ảnh: SCMP)

Tại sự kiện Garden Gathering ở nông trại Sai Yuen trên đảo Trường Châu hồi tháng 10/2017, e’Silva ngồi vắt chéo chân trên sàn gỗ trơn láng bên ngoài nhà vòm ngắm sao, chia sẻ về những trải nghiệm OBE. Bên ngoài, bão nhiệt đới Khanun đang tiến tới gần hòn đảo, khiến cây cối bên ngoài nghiêng ngả, gió thổi dữ dội. Rosalie e’Silva đến từ Hong Kong cho biết bà có thể tiến vào trạng thái thoát xác gần như bất cứ lúc nào bà muốn. Tất cả những gì e’Silva cần làm là nằm ngửa trong môi trường thư thái và yên tĩnh.

E’Silva nói bà bắt đầu có trải nghiệm OBE khi còn là một cô bé. “Tôi luôn có những trải nghiệm kỳ lạ khi còn nhỏ, thậm chí ở tuổi lên năm. Tôi sợ chìm vào giấc ngủ, vì thế tôi dồn tất cả năng lượng của mình vào ngón cái. Tôi không biết tại sao! Sau đó, tôi sẽ truyền năng lượng cơ thể tới những phần khác. Một cách vô thức, tôi đang thực hành yoga nidra”, e’Silva nói. Đây là loại yoga đưa con người vào trạng thái giữa ngủ và thức, còn gọi là ngủ yoga.

“Nhiều người nghĩ trải nghiệm này chỉ là một giấc mơ vô cùng sống động”, e’Silva giải thích. “Nhưng nó còn hơn thế rất nhiều. Nó cho cảm giác thật tới khó tin và có thể thay đổi cuộc sống. Nó hé lộ nhiều hơn về bạn bên ngoài thể xác. Nhận thức của bạn có thể tồn tại bên ngoài thể xác”.

Một vài tuần sau tại phim trường SharedSpace, e’Silva, người có chứng chỉ giáo viên yoga, chia sẻ nhiều hơn về OBE và quãng thời gian khi cô ở Viện Monroe (TMI), một tổ chức từ thiện tại bang Virginia, Mỹ, chuyên về OBE. TMI được thành lập bởi Robert Monroe, một quản lý phát thanh nổi tiếng với những nghiên cứu về biến đổi nhận thức.

Một chuyên gia giàu kinh nghiệm về OBE là bác sĩ người Mỹ Eben Alexander. Sau hơn 25 năm trong sự nghiệp bác sĩ thần kinh, điều trị cho nhiều bệnh nhân hôn mê do chấn thương, u não, phình mạch máu não, nhiễm trùng và đột quỵ, Alexander cho rằng ông hiểu rõ về cơ chế hoạt động của bộ não. Ngày 10/11/2008, ông bị hôn mê do một dạng viêm màng não hiếm gặp. Với một tuần hôn mê phải dựa vào máy hô hấp nhân tạo, cơ hội sống của ông trở nên mong manh.

Vào ngày thứ bảy, trước sự kinh ngạc của mọi người, ông tỉnh dậy với ký ức bị xóa sạch. Những gì ông có thể hồi tưởng là một hành trình vào thế giới khác “còn thật hơn Trái Đất này. Những trải nghiệm thoát xác là một ví dụ về nhận thức phi địa điểm, khi nhận thức của chúng ta vượt ngoài biên giới tự nhiên của thể xác, và thường là một phần của trải nghiệm cận tử”, Alexander nói.

Alexander cho rằng khoa học thần kinh đang dần khám phá quan hệ thiết yếu giữa tâm trí và bộ não. Tuy nhiên, bằng chứng về mối quan hệ này liên quan tới nghịch lý đo đạc lượng tử và trái ngược với tính duy vật của khoa học truyền thống.

Hồng Liên (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

x