• TINHHOANET

Lý Hải đầu tư 10 tỷ đồng cho phim ‘Lật mặt’

Nam ca sĩ “Trọn đời bên em” đã bỏ tiền túi và nhiều tâm huyết để thực hiện bộ phim điện ảnh thể loại hài, hành động đầy hứa hẹn này. Trong dự án, anh giữ ba vai trò gồm viết kịch bản, đạo diễn kiêm diễn viên chính.

Phim 'Lật Mặt'

Lý Hải viết kịch bản phim này trong vòng ba tháng. Ban đầu, anh định viết nội dung phim theo thể loại hành động. Tuy vậy, trong quá trình viết, vợ anh là Minh Hà đã góp ý rằng bộ phim cần có thêm yếu tố hài hước để thu hút khán giả. Sau quá trình thai nghén nội dung, vợ chồng nam ca sĩ quyết định dốc sức đầu tư thực hiện bộ phim.

Lật mặt‘ có bối cảnh ở vùng cao là Buôn Mê Thuột, Lâm Đồng và sau đó là Sài Gòn. “Chúng tôi sử dụng tất cả những thiết bị tối tân nhất trong lĩnh vực làm phim của Việt Nam để phục vụ cho nhiều cảnh quay hành động, mạo hiểm“, Lý Hải cho biết.

Tuyến vai chính trong phim gồm có Lý Hải, Trường Giang, Võ Thành Tâm, Lâm Minh Thắng… Phim còn có sự tham gia của: NSƯT Kim Xuân, Việt Anh, Phi Phụng, Hoàng Sơn, Cát Phượng, Tiết Cương, Mỹ Hòa…

Điểm nhấn mang đến màu sắc hài hước cho phim là nhân vật Toàn do diễn viên Trường Giang đóng. Toàn là một anh chàng lái xe ôm trong thị trấn nhỏ. Vì hoàn cảnh trớ trêu, Toàn trở thành bạn đồng hành bất đắc dĩ của nhân vật Khải và gắn bó với nhân vật này để tạo nên những cảnh bi, hài cho phim. Vai diễn được Lý Hải viết riêng cho Trường Giang.

Tôi cố gắng đẩy kịch tính của các cảnh quay hành động lên cao nhất để khiến khán giả hòa chung cảm xúc với các nhân vật, để họ thấu hiểu hết nỗi đau của con người, về sự tàn độc của lòng tham“, đạo diễn chia sẻ.

Về việc vừa dàn dựng phim vừa đóng vai chính, Lý Hải giải thích, đoàn của anh từng thử casting diễn viên vào vai Khải nhưng không tìm được người phù hợp. Vì đây là dạng nhân vật đòi hỏi có kỹ năng sống dày dặn, có thể trực tiếp sử dụng nhiều phương tiện vận chuyển, giao thông và tham gia các pha đánh nhau, hành động. Lý Hải tự tin bản thân có thể đảm nhận các vai trò này. Từ lâu, anh rèn luyện khá nhiều kỹ năng để xuất hiện trong các phim ca nhạc, phim truyền hình.

lat-mat-02

Đây là phim nhựa thứ hai nam ca sĩ tham gia và là phim đầu tay do anh làm đạo diễn. Năm 2014, Lý Hải từng cùng diễn viên Nhật Cường thực hiện phim ‘Bí mật lại bị mất‘. Tuy vậy, anh cho biết, vì cùng làm chung với đồng nghiệp, có nhiều khâu anh không thể độc lập dàn dựng theo ý mình. “Với dự án phim lần này, tôi muốn cố gắng thực hiện một phim chỉn chu, tránh kiểu phim hài nhảm“, anh nói.

Lý Hải từng tốt nghiệp ngành diễn viên Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Anh lập công ty sản xuất phim từ hơn một năm nay với mong muốn dấn thân vào môn nghệ thuật thứ bảy, cũng là lĩnh vực yêu thích thứ hai của anh sau ca hát.

Châu Xuân, theo vnexpress

x