Lưu lượng truy cập thời báo Đại Kỷ Nguyên tăng kỷ lục sau vụ Vương Lập Quân

Lưu lượng truyền thông của phiên bản tiếng Hoa của thời báo Đại Kỷ Nguyên, đã đạt cột mốc kỷ lục kể từ khi trang này bắt đầu đưa tin tình hình đấu đá nội bộ chính quyền Trung Quốc.

Lượng truy cập thời báo Đại Kỷ Nguyên gia tăng kỷ lục sau vụ Vương Lập Quân. (Ảnh qua Tin đa chiều)

Thời báo Đại Kỷ Nguyên là tên tiếng Việt của phiên bản Epoch Times tiếng Anh và Da Ji Yuan tiếng Trung, tờ báo này đã xuất bản hàng trăm tình tiết xung quanh các pha tranh luận kể từ khi nó nổ ra vào đêm trước chuyến công du của Thủ tướng Canada Stephen Harper tới Trung Quốc.

Đó là ngày 06/2, khi Vương lập Quân (Wang Lijun), cảnh sát trưởng thành phố Trùng Khánh, đã chạy trốn và tìm cách đào thoát vào Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành Đô, vì lo sợ cho mạng sống của mình bị Bạc Hy Lai đe dọa.

Tờ báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung đã theo sát tin tức những nhân vật chủ chốt liên minh với cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân đang bị tấn công từ phe đối lập trong Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ngày 14/3, cựu Bí thư Đảng ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã bị thanh trừng, một tình huống gây chấn động mà thời báo Đại Kỷ Nguyên từng đưa tin dự đoán trước đó. Trong vòng 7 ngày tiếp theo, trang web của tờ báo xuất bản 224 bài viết về chủ đề này.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên được cho là tiếng nói độc lập vào Trung Quốc. Khi phát sinh các vấn đề đặc biệt nhạy cảm, độc giả Trung Quốc chuyển hướng sang thời báo Đại Kỷ Nguyên để tìm hiểu những sự kiện bị kiểm duyệt, thu nhận được thông tin phân tích rõ ràng.

Điều này đã khiến lưu lượng truy cập trang web tăng từ 1 triệu lên 4 triệu mỗi ngày theo Alexa.com. Đồng thời, xếp hạng lưu lượng truy cập của EpochTimes.com cũng tăng vọt từ 8.000 đến gần 2000.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên được thành lập bởi những người Hoa ở Mỹ thôi thúc vì một mục tiêu cung cấp tin tức độc lập, không bị chính quyền Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) kiểm duyệt, cũng như tạo áp lực nhằm tác động và kiểm soát hoạt động sản xuất tin bài của các tờ báo tiếng Trung trong và ngoài Trung Quốc.

Độc giả tìm đọc Đại Kỷ Nguyên
Độc giả tìm đọc Đại Kỷ Nguyên để tìm kiếm thông tin phân tích chuẩn xác các diễn biến cuộc sống quan trọng tại Trung Quốc. (Ảnh Epoch Times)

Thời báo Đại Kỷ Nguyên là nhà xuất bản bị kiểm duyệt gắt gao nhất ở Trung Quốc ngày nay, sau loạt 9 bài bình luận về lịch sử và bản chất của ĐCSTQ. Các bài bình luận đã tạo nguồn động lực cho hơn 100 triệu người Trung Quốc tuyên bố rút khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó.

Theo Đại Kỷ Nguyên