• TINHHOANET

Luồng sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Bắc Kinh: Thần tiên giáng trần?

Chiều 8/8, trên bầu trời thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc bỗng nhiên xuất hiện một luồng sáng kỳ lạ khiến dư luận nước này xôn xao.

8f65ff2f68

Theo những hình ảnh được nhiều cư dân mạng chia sẻ, có thể thấy trên bầu trời bao la đột nhiên nảy ra một lỗ hổng khá lớn.

Ánh sáng từ lỗ hổng đó chiếu xuống mặt đất tạo nên một hiện tượng kỳ thú, khơi gợi sự tò mò và trí tưởng tượng phong phú của con người.

Một số cư dân mạng thích thú bình luận: “Thật thần kỳ! Lần đầu tiên trong đời tôi nhìn thấy luồng sáng đẹp như thế này.”, “Chắc chắn là có tiên nữ hạ phàm rồi!”, “Đây rõ ràng là Phật quang mà.”, “Ông trời đang muốn thể hiện điều gì đây? Tuy là đẹp, nhưng tôi cứ thấy trong lòng lo lắng mãi không thôi”, “Có lẽ là thần tiên đang giáng trần đấy!”…

Một số người tự cho là có chuyên môn hơn lại khẳng định, đây chỉ đơn thuần là tia hoàng hôn (Crepuscular rays) mà thôi. Bên cạnh đó, cũng có không ít người cho rằng giới trẻ thời nay xem nhiều phim ảnh nên suy diễn quá xa xôi.

Tia hoàng hôn xảy ra khi đỉnh núi, các đám mây, cây cối… phần nào làm che bóng của tia nắng Mặt trời và phân tách chúng thành những vùng sáng và vùng tối riêng biệt. Các tia sáng thực sự không phải tỏa ra từ một điểm mà gần như song song với nhau.

Tuy nhiên, do khoảng cách và luật phân bổ xa gần nên chúng ta có cảm giác chúng như những tia sáng đang tỏa ra xung quanh.

Hiện tượng này thường xảy ra vào lúc hoàng hôn hay bình minh – thời điểm các tia sáng có sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối rõ rệt nhất.

XtnFzM-20170810-luong-sang-ky-la-xuat-hien-tren-bau-troi-bac-kinh-nhu-than-tien-giang-tran

XThRCu-20170810-luong-sang-ky-la-xuat-hien-tren-bau-troi-bac-kinh-nhu-than-tien-giang-tran
Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú khiến nhiều người dân Bắc Kinh xôn xao.

Theo soha

x