• TINHHOANET

“Lực sĩ” kangaroo khoe cơ bắp cuồn cuộn

Với thân hình vạm vỡ và cơ bắp cuồn cuộn, con kangaroo khổng lồ có tên Roger đã trở thành nhân vật được dân mạng yêu thích.

Chân dung Roger - "gã khổng lồ" miền Bắc Australia.
Chân dung Roger – “gã khổng lồ” miền Bắc Australia.

Cao 2 mét, nặng gần 90kg và sở hữu những múi cơ rắn chắc, Roger được xem là “gã khổng lồ” của Khu bảo tồn Kangaroo Alice Springs thuộc miền Bắc Australia. Con kangaroo đỏ này còn có sở thích kỳ dị là… bóp bẹp xô sắt bằng hai chân trước, khiến khách tham quan mắt tròn mắt dẹt.

Là con đầu đàn, Roger có ý thức bảo vệ “thê thiếp” rất cao. Nó sẽ tấn công bất kỳ ai có ý định tiến lại gần nó hoặc những con kangaroo cái trong đàn.

Ông Chris Barnes, người chăm sóc cho Roger tại khu bảo tồn cho biết, Roger được ông mang về nuôi nấng từ năm 2006, khi mẹ nó bị xe tông chết trên đường cao tốc. Ông Chris Barnes đã huấn luyện cho nó chơi kick box theo chế độ luyện tập y như các vận động viên chuyên nghiệp. Hiện tại, Roger có thể hạ gục những con kangaroo khác trong giây lát, chỉ với một cú đấm móc hàm.

Roger của “ngày hôm qua”.
Và đây là Roger của “ngày hôm nay”.
Roger rất chăm đấm bao cát mỗi ngày.
Roger ôm con thỏ bông do một người hâm mộ gửi tặng
Một du khách đã đăng tải bức ảnh này kèm bình luận: “Ai dám cướp thỏ bông của hắn?”
Trong tương lai, Roger có thể còn cao to hơn nữa vì hiện nó mới chỉ 9 tuổi, trong khi vòng đời của loài kangaroo đỏ thường kéo dài tới 15 năm. Roger nổi tiếng đến mức tờ New York Post hài hước bình luận rằng chú kangaroo này là “vũ khí bí mật” của Australia trong dịp World Cup sắp tới.
Trang NeoGAF thì so sánh Roger với danh thủ Mario Balotelli.
Rất nhiều khách du lịch đã chụp ảnh Roger và đưa lên các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Reddit, khiến Roger trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Dân mạng tỏ ra rất thích thú với chú kangaroo “lực sĩ” này, nhiều người cho biết nếu có dịp đến Australia, nhất định họ sẽ ghé thăm Roger.
Theo Sức Khỏe Cộng Đồng

x