Lời trăn trối của loài chó: “Ông chủ ơi, vào mùa đông tôi lạnh đến tê người”

07/07/15, 08:45 Đọc & Suy ngẫm

Trước lúc lâm chung, chú chó này đã để lại những lời trăn trối sau cùng, hy vọng mỗi người nuôi chó hãy chăm chú đọc hết, dù chỉ một lần thôi cũng được.

Sau khi qua đời chú chó Rogers qua đời, người chủ đã ôn lại khoảng thời gian gắn bó cùng những kỉ niệm giữa chủ và chó để viết ra 27 câu nói sau đây, như là một lời nhắn nhủ đầy cảm xúc gửi đến những người nuôi chó:

“Ngày đầu tiên, khi ngài dẫn tôi vào thế giới của ngài, ngài có biết chăng, tôi đội ơn ngày biết bao vì đã nhận nuôi tôi, cho tôi cơ hội được yêu quý ngài.

Cảm giác lúc đầu của tôi rất lạ lùng, hơn nữa cũng rất cô đơn, vì tôi bị buộc phải rời xa những người thân và gia đình của mình, tôi sẽ không bao giờ còn được gặp lại họ nữa, tôi rất buồn.

Nhưng ông trời đã phái ngài đến cứu tôi, những điều tốt đẹp nhất mà tôi học được trên thế gian này đều là ngài dạy cho tôi, ngài là Thiên Sứ che chở cho tôi, cũng là người mà tôi tin cậy nhất.

Tôi rất ngốc nghếch, hơn nữa còn làm rất nhiều chuyện khiến ngài nổi giận.

Nếu tôi có làm sai chuyện gì, xin ngài nhất định hãy chỉ cho tôi biết, chứ đừng bỏ rơi tôi. Tôi là cậu bé của ngài, dù thế nào đi chăng nữa tôi đều sẽ yêu thương ngài, nhưng mỗi lần ngài đánh tôi hoặc trói tôi lại, tôi thật sự cảm thấy rất buồn.

Tôi nhất định sẽ cố gắng hết mình để trở thành niềm tự hào của ngài.

Có những lúc tôi sẽ không cẩn thận mà phạm phải sai lầm, tôi thật lòng xin lỗi, nhưng tôi xin hứa rằng, tôi nhất định sẽ tiếp tục cố gắng, vậy nên xin ngài đừng có bỏ rơi tôi, tôi sẽ không cách nào chịu đựng được khi phải mất đi gia đình một lần nữa.

Xin đừng lấy đồ ăn thu hút tôi, rồi sau đó lại không cho tôi ăn.

Những lúc tôi cảm thấy vui nhất chính là những lúc ngài trở về nhà, mỗi ngày tôi đều nhất định sẽ chờ đợi như vậy, dẫu cho mưa gió cũng không thay đổi.

Mỗi khi ngài trở về nhà, tôi hoàn toàn không có cách nào kiềm chế được niềm vui của mình, nhưng đừng có thấy tôi dơ bẩn mà đẩy tôi ra, vì đây chính là cách mà tôi biểu đạt tình cảm của tôi đối với ngài.

Bất kể một ngày ngài gặp phải bao nhiêu chuyện buồn, tôi có thể đảm bảo rằng mỗi khi ngài trở về nhà, ngãi sẽ nhận được một cái ôm thật chặt.

Ngài nhất định không biết được rằng, khi ngài rời khỏi nhà nhiều ngày, tôi sẽ nhớ ngài đến không muốn ngủ, hễ nghe thấy bất kỳ tiếng động nhỏ nào, tôi đều sẽ vểnh cả hai tai lên, để lắng nghe tiếng bước chân ngài trở về.

Tôi biết có rất nhiều cửa hàng không cho dẫn chó vào, nhưng xin ngài đừng có cột tôi ở trên đường một mình, ngài sẽ không bao giờ biết được rằng những lúc đó, tôi buồn như thế nào đâu. Tôi cảm thấy vô cùng lạc lõng và sợ hãi.

Bất kể ngài làm việc khuya thế nào, hoặc không có ai cùng trò chuyện. Tôi sẽ luôn ở bên cạnh ngài, lắng nghe những lời ngài muốn nói. Tôi rất quan tâm đến tất cả những việc ngài đang làm. Có những lúc tôi thật sự hy vọng rằng có thể cùng ngài nói cùng một loại ngôn ngữ. Như vậy ngài sẽ hiểu được tôi giống như tôi hiểu ngài vậy.

Có những lúc, bởi ngài không có cách nào hiểu được ngôn ngữ của tôi, khiến tôi không biết phải làm như thế nào cả.

Xin ngài chớ có nghĩ rằng khắp người tôi đều là lông nên vào mùa đông, tôi đã có thể tự mình sưởi ấm cho mình rồi. Có những lúc tôi lạnh đến toàn thân cứng đờ, tôi lạnh đến không thể nào động đậy được nữa.

Có những lúc tôi cảm thấy rất sợ hãi, nhưng ngài là người duy nhất có thể khiến tôi yên lòng.

Tôi rất thích được đi đến những chỗ mới lạ, như vậy tôi có thể quen được những người bạn mới. Vì vậy xin ngài nhất định hãy dắt tôi đi cùng, tôi chỉ có 10 đến 15 năm có thể tận hưởng cuộc đời của một chú chó mà thôi.

Tôi biết rằng ngài không nghe được những lời tôi nói, nhưng những lúc tôi cần đến ngài, xin ngài hãy chịu khó cảm thông cho tôi. Tôi không hẳn là lười biếng hoặc buồn ngủ, mà có thể là tôi đã ngã bệnh.

Chủ nhân à, xin hãy tin tưởng tôi, tôi cũng giống như mọi người đều sợ chết. Chỉ là tôi sẽ không luôn nghĩ đến nó, như vậy tôi mới có thể sống vui vẻ bên cạnh ngài được.

Có những lúc tôi cũng giống như con người vậy, cũng cần có không gian và thời gian của chính mình. Có những lúc tôi cũng có tình cảm vui buồn nóng giận, nhưng hy vọng rằng ngài sẽ không vì tôi như vậy mà cảm thấy buồn. Đây là một cảm giác khó mà nói rõ cho được, nhưng xin ngài hãy hiểu và bỏ qua cho những cách biểu đạt của tôi.

Xin đừng giận tôi lâu quá, tôi sẽ dùng mạng sống của mình để mà bảo vệ ngài.

Hãy tin tưởng tôi giống như tôi đã tin tưởng ngài vậy, tôi tuyệt đối sẽ không khiến ngài phải thất vọng.

Sau khi tôi già đi cũng xin hãy thương yêu tôi, giống như khi tôi là một chú chó con mới đến nhà mọi người vậy.

Tôi biết tôi già rồi, không còn là một chú chó năng động đáng yêu nữa, nhưng chỉ cần ngài sờ sờ đầu của tôi, tôi sẽ vui mừng suốt cả ngày trời, mãi cho đến trước lúc rời đi tôi đều sẽ nhớ đến những lần vuốt ve âu yếm mà ngài dành cho tôi.

Trên đời này không có bữa tiệc nào không tàn, đã đến lúc tôi phải ra đi rồi, nhưng tôi sẽ không bao giờ quên ngài đâu, bởi vì ngài là người thân duy nhất của tôi.

Kỳ thực tôi cũng hy vọng xa vời rằng có thể vì ngài mà sống lâu hơn nữa, như vậy tôi có thể sẽ không để ngài phải cảm thấy cô đơn.

Bất kể suốt cả ngày trời tâm tình của ngài không vui  thế nào, chỉ cần về đến nhà tôi đều có thể khiến ngài vui vẻ trở lại, tôi sẽ mãi bảo vệ, che chở cho ngài.

Tôi biết ngài đã làm tất cả để bảo vệ cho tôi, nhưng tôi rất lấy làm xin lỗi vì phải rời xa ngài như thế này.

Hãy tin ở tôi, chủ nhân à, chúng ta nhất định vẫn có cơ hội gặp lại nhau nữa, hy vọng kiếp sau con vẫn có thể làm bảo bối của ngài.

Chủ nhân, xin tạm biệt. Rất vui vì đã quen biết ngài”.

Tuy không thể nói chuyện được, nhưng chó cũng có hỷ nộ ai lạc; chỉ cần dùng tâm cảm nhận, bạn nhất định sẽ cảm nhận được ngay thôi.

Tiểu Thiện, dịch từ cmoney.tw

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

x