• TINHHOANET

Lời khai hung thủ sát hại bé trai rồi mới đòi tiền chuộc gây xôn xao dư luận

Đón bé trai hàng xóm rồi đưa đến nơi khác khống chế đòi tiền chuộc, do bé trai 11 tuổi khóc lóc, sợ bị lộ, Vũ đã dùng dây đai học võ siết cổ nạn nhân, vùi xác ở đồi dương rồi mới nhắn tin đòi tiền chuộc.

Nghi can Vũ tại cơ quan công an.
Nghi can Vũ tại cơ quan công an.

Ngày 7/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, vụ bắt cóc sát hại bé N. (11 tuổi) gây phẫn nộ dư luận, vẫn đang được cơ quan chức năng phối hợp điều tra, làm rõ.

Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Bảo Vũ (23 tuổi, ngụ khu phố 5, thị trấn Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận) – nghi can vụ án.

Khai tại cơ quan công an, Vũ thừa nhận do bản thân có máu đỏ đen, bài bạc và bị thua nên có vay mượn số tiền khoảng 25 triệu đồng.

Dù đã thế chấp chiếc xe máy của mình nhưng không trả hết nợ, Vũ nung nấu cách kiếm tiền nhanh nhất rồi quyết định lấy xe ra, lên kế hoạch bắt cóc cháu N. (11 tuổi) – con của anh Phan Khắc Dũng, người thường ngày Vũ vẫn gọi là “cậu”, xưng “cháu”.

Nghĩ là làm, đến khoảng 16h40′ ngày 4/4, Vũ thấy N. đi tập võ nên chạy theo bắt chuyện hỏi thăm và bảo có việc cần nhờ N. đến khiêng đồ giúp, N. đồng ý lên xe Vũ chở đi.

Đối tượng cố tình chạy lòng vòng, tới khu rừng dương vắng người cách thị trấn Liên Hương khoảng 10km mới dừng lại, khống chế bé trai để đòi tiền chuộc. Do bé khóc lóc, la lớn khiến y sợ bị lộ, nên dùng dây đai học võ của nạn nhân siết cổ đến chết, rồi đào hố chôn thi thể nạn nhân.

Sau đó, Vũ mua một sim điện thoại nhắn tin cho anh Dũng yêu cầu đưa 200 triệu đồng để chuộc con, nơi giao nhận tiền gần một quán nhậu trên đường 17/4 Liên Hương. Vũ hẹn gia đình anh Dũng nhận con ở chỗ khác.

Do số tiền quá lớn, anh Dũng năn nỉ xin đối tượng cho nộp trước 60 triệu đồng và được Vũ đồng ý. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, anh Dũng đến địa điểm giao tiền như đã hẹn trước, Vũ đứng từ xa quan sát đến khi anh Dũng rời đi rồi y mới ra lấy số tiền trên.

Sau đó, Vũ về nhà một người bạn của mình ngủ. Hôm sau, y tiếp tục nhắn tin cho anh Dũng, cho biết cháu N. đang ở một khách sạn tại TP Phan Thiết và yêu cầu gia đình anh Dũng phải đưa tiếp 140 triệu đồng mới được nhận con. Liên lạc xong với anh Dũng, Vũ đã vứt bỏ sim rác.

Nơi hung thủ phi tang xác.
Nơi hung thủ phi tang xác.

Đến khách sạn không thấy con, gia đình anh Dũng mới báo lên cơ quan chức năng. Vụ việc sau đó được cấp báo đến Công an tỉnh Bình Thuận.

Lãnh đạo Công an nhận định, khả năng đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên đã huy động toàn bộ lực lượng trinh sát để rà soát truy tìm manh mối.

Công an Bình Thuận đã tiến hành khoanh vùng, sàng lọc đối tượng, nhắm đến những đối tượng khả nghi. Vũ cùng vài người bạn được mời đến làm việc.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Vũ đã thực hiện hành vi giết người giấu xác rồi giả bị bắt cóc để cưỡng đoạt tài sản. Vũ cũng đã thừa nhận tội ác của mình, và chỉ địa điểm nơi chôn xác cháu N.

Được biết, Vũ chơi thân với anh trai của bé, đã nhiều lần đến nhà anh này chơi. Đêm hôm bé trai mất tích, kẻ này cũng đến nhà và ngủ lại. Hắn tỏ ra đồng cảm, an ủi cùng mọi người đi tìm kiếm bé. “Suốt ngày hôm sau nó cũng ở lại và liên tục lo lắng, hỏi thông tin về bé“, người nhà cho hay.

Ông Trần Văn Ẩn, người ở cùng khu phố với nghi phạm cho biết, Vũ cha mẹ mất sớm, ở với ông bà nội. Nhưng hiện nay ông bà nội của anh ta đã định cư ở Mỹ. “Nó có ăn có học, gia đình dư giả, chứ không phải dạng là bụi đời. Nhưng mà sau thường lui tới và ăn ở tại nhà người ta, mà không hiểu sao nó lại làm như vậy, bất ngờ quá”, ông Ẩn nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo vtc.vn

x