• TINHHOANET

Lời đồn về những bóng ma quanh các địa danh nổi tiếng thế giới

Thế giới ma quỷ tồn tại nhiều bí ẩn, hầu hết được mọi người truyền miệng và chưa được khoa học chứng minh. Mong ước lui tới tham quan các địa điểm ma quái chưa hẳn là điều tốt đẹp, vì bạn có thể vô ý “làm phiền” những người đang “sống” ở thế giới bên kia.

Các địa điểm tham quan nổi tiếng trên thế giới, trải qua thời gian cũng đã từng xảy ra một số biến cố nào đấy, những nạn nhân chết oan chưa siêu thoát làm những hồn ma lởn vởn gần nơi lúc còn sống và chờ đợi. Hầu hết họ không gây nguy hiểm cho người, mà chỉ ai đó vô tình bắt gặp sẽ phải một phen kinh hoảng.

Dưới đây danh sách một số nơi nổi tiếng được cho là vẫn bị ma ám.

1/ Myrtles Plantation (St Francisville, Louisiana, Mỹ)

Dân trong vùng ai cũng biết nơi này lởn vởn nhiều ma bởi nó từng xảy ra tới 10 vụ giết người, trong đó có vụ một nô lệ sát hại 2 bé gái và sau đó treo cổ tự tử. Đã có một số người nhìn thấy hồn ma người nô lệ vật vờ, chơi với hồn ma của hai bé gái mỗi khi về khuya.

Ngoài ra, cũng đã có người vào đó và nghe thấy tiếng bước chân, tiếng em bé khóc, tiếng kêu cứu… thậm chí là tiếng piano từ một chiếc đàn dù không có ai ở đó.

2/ Tháp cầu London, Vương quốc Anh

Địa điểm này được cho là “ngôi nhà” của các hồn ma. Theo những người nơi đây kể lại, tháp London là khu vực có nhiều người chết do nhà vua giết, tra tấn và hành quyết. Những hồn ma sau khi chết đi, không được siêu thoát và quay về nơi này.

Nổi tiếng nhất là bóng ma của Ann Boleyn. Bà là một trong những người vợ của vua Henry VIII, đã bị chặt đầu trong tháp. Theo lời kể, hồn ma của bà thường xuyên lảng vảng và khiến nhiều người hoảng sợ.

3/ Queen Mary, Long Beach, California, Mỹ

Đây là con tàu (hiện tại là một khách sạn) được ghi nhận có nhiều tiếng động lạ như gõ cửa, đập cửa, tiếng bước chân… nhưng không có ai. Nhiều người cho rằng đó là tiếng của các hồn ma thủy thủ đã chết trong một trận hỏa hoạn trước đó.

4/ Raynham Hall, Norfolk, Vương quốc Anh

Nơi đây nổi tiếng với các “ma nữ” da màu. Trường hợp gặp ma đầu tiên là vào đêm trước Giáng Sinh năm 1835, người bắt gặp là một khách du lịch. Anh mô tả rằng mình đã gặp một phụ nữ quý tộc thanh lịch mặc chiếc đầm màu nâu, khuôn mặt sáng sủa, đôi mắt hốc hác…

5/ Nhà Trắng, Washington, Mỹ

Tòa nhà điều hành nước Mỹ lại là một trong những nơi xuất hiện hồn ma. Nơi đây thường xuyên xuất hiện bóng ma của vị Tổng thống Abraham Lincoln. Một người đã gặp ma tại đây kể rằng anh thấy Tổng thống Lincoln ngồi trên giường, sau đó bỏ cởi giày rồi biến mất.

Nhà Trắng cũng ghi nhận một số trường hợp có ma khác, trong đó có cả đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt và Nữ hoàng Wilhelmina của Hà Lan.

Theo Yan
.

x