Liên kết đến những vị thần vĩ đại và các nữ thần

18/06/16, 15:30 Tin Tổng Hợp

Tọa lạc trên các ngọn đồi của Wicklow là nơi chôn giấu một trong những công trình đáng chú ý nhất của thời kỳ đồ đá mới ở Châu Âu. Kỳ lạ thay, cho đến ngày nay nhiều người vẫn không hề hay biết về sự tồn tại của nó.

Đồi Baltinglass là một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất của thế giới bao gồm những di tích mà nhiều người tin rằng đó là một đài quan sát cổ xưa,  gồm một vòng tròn đá đổ nát, và các công trình mà cho đến gần đây người ta gọi là “Tomps”, nhưng hiện có nhiều giả thuyết tin rằng đây là địa điểm tổ chức nghi lễ xếp thẳng hàng từ trái đất tới các ngôi sao.

Ngoài ra còn có nhiều những cấu trúc và các cột trụ hình chữ nhật to lớn nhô lên khỏi mặt đất xung quanh đống đổ nát, các bức tranh chạm khắc ẩn chứa nhiều hàm nghĩa khó có thể giải mã một cách chính xác, vì chúng hầu như vẫn đang bị chôn vùi. Những viên đá bí ẩn này rải rác xuyên suốt các cánh đồng và các khu rừng từ Baltinglass và cho đến vòng tròn đá Boleycarrigeen.

Đá ở Baltinglass Hill, Wicklow, Ireland. (Ảnh © David Halpin)

Liên kết đến những vị thần vĩ đại và các nữ thần

Tại chân của quần thể đá Baltinglass theo hướng ngược lại, các nhà khảo cổ phát hiện thấy các cổng bằng đá lớn, bên trên còn khắc các kí tự tương tự các biểu tượng tìm thấy ở Trung Đông và Á-Âu.

Nhưng Có lẽ ấn tượng nhất là một chậu đá dùng cho cúng tế tuyệt đẹp được tìm thấy trong 1 hang động trên đỉnh ngọn đồi. Có lẽ phông chữ đá gra-nit này có một mục đích của pháp sư và đã được lấp đầy với các vật chất của thần và sẽ được dùng trong các buổi lễ nghi thức. Điều này cũng sẽ được sắp xếp để các chòm sao đặc biệt chiếu sáng các sườn đồi, nơi một phần của hệ thống niềm tin (thiên thể) astrotheological của Druids có nghĩa là một ngôi sao đặc biệt hoặc thiên thể sẽ truyền tải được sự chuẩn bị nghi lễ với các liên kết của nó tới các vị thần sao và nữ thần.

(Ảnh © David Halpin)

Bước đầu kết hợp với pháo đài Hill Forts, Baltinglass hiện đang chứng tỏ là một nhóm nhiều bí ẩn và quan trọng của các công trình. Một quan niệm sai lầm phổ biến trong một số nhiều người là người Celt là những người xây dựng vòng tròn đá lớn của Ireland và các di tích như Newgrange, nhưng đây không phải là trường hợp này. Người Celts đến ở Ireland, thường được thống nhất là

khoảng 500 năm trước Công nguyên, là gần với thời gian tới chúng ta ngày nay hơn là thời gian xây dựng đồi nghĩa trang Newgrange, như một ví dụ.

Một đoạn đồi nghĩa trang Newgrange, một di tích thời tiền sử ở Ireland, được xây dựng trong thời kỳ đồ đá mới khoảng 3000 năm TCN đến 2500 năm TCN. Nó cổ hơn Stonehenge hoặc các Kim tự tháp Giza. ( Public Domain )

Nhiều người ở Ireland vào khoảng 3500 năm trước Công nguyên trong thực tế từ phía nam lục địa Á-Âu và Địa Trung Hải đã được chứng minh gần đây nhất là vào tháng 12 năm 2015 bởi Đại học Trinity, Dublin và Queens University, Belfast.

Tantalisingly, một khám phá bởi tiến sĩ Marion Dowd, một nhà khảo cổ học tại IT Sligo, và Tiến sĩ Ruth Carden, một nhà nghiên cứu cộng tác với Bảo tàng Quốc gia Ai-len đã chỉ ra rằng Ireland đã được di dân sớm hơn nhiều so với tin tưởng ban đầu, và điều này cho phép chúng ta dự đoán sẽ có nhiều khám phá thú vị hơn trong tương lai liên quan đến người dân đầu tiên thực sự của Ireland.

Có lẽ nhiều vòng tròn đá Ireland và các di tích như Baltinglass không thuộc về thời đồ đá mới trong tất cả và thực tế kết nối nhiều hơn đến khoảng thời gian của Göbekli Tepe trong thời đại đồ đá giữa;

ADN chắc chắn cho phép khả năng này, trong thực tế, nó chủ động lên tiếng với chúng ta. Tuy nhiên, câu hỏi sau đây sẽ cần được hỏi: Chúng ta có bất kỳ đề tài nào tương tự hoặc sự liên kết nào để ủng hộ lý thuyết này lên?

Gobekli Tepe Gobekli Tepe hiện được xác định xuất hiện trước 9000 năm trước Công nguyên, nhưng với mức sớm hơn trước đó vẫn còn được khai quật trong niên đại này sẽ được đẩy ngược trong tương lai gần. Hiện nay, có hai trường hợp chính cho sự liên kết chòm sao; chòm sao Thợ Săn (Lạp Hộ) và chòm sao Thiên Nga.

Gobekli Tepe, được tìm thấy trong khu vực Đông Nam Anatolia hiện đại ngày nay, Thổ Nhĩ Kỳ, đã được xác định niên đại trước 9000 năm trước Công nguyên. ( CC BY-SA 3.0 )

Một lý do khác để từ bỏ khu đồi pháo đài là Baltinglass Hill không có nguồn cung cấp nước, không có vũ khí được tìm thấy, và bằng chứng cho thấy các quần thể không mang tính chiến đấu theo cách mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim, chẳng hạn như cuộc đột kích một công trình từ bên dưới. Trong thực tế, người dân vào thời điểm này là khá thưa thớt, và người ta ước tính rằng dân số ở Ireland là khoảng 100.000 người, điều này phù hợp với các cấp trong thời đồ đá mới.

Có lẽ yếu tố đáng chú ý nhất của tất cả khi nói đến tầm quan trọng và bề rộng của Baltinglass như một trung tâm nghi lễ là phần mở rộng của vòng tròn đá xa hơn nữa và Mộ đá bị bỏ qua bởi các ngọn đồi của chính nó.

Sự liên kết tiềm năng tồn tại ở các vòng tròn gần Boleycarrigeen, Castleruddery và Athgreany. Một liên kết chưa được khám phá xa hơn nữa có thể được đề xuất tại Haroldstown Dolmen nơi Baltinglass Hill và vòng tròn đá

Boleycarrigeen được đóng khung trong những cổng thông tin Dolmen của chính nó.

Vòng tròn đá Boleycarrigeen (Ảnh ©

David Halpin)

Vòng tròn đá Boleycarrigeen (Ảnh ©

David Halpin)

Vòng tròn đá Castleruddery (Ảnh ©

David Halpin)

Vòng tròn đá Castleruddery (Ảnh ©

David Halpin)

Sự thay đổi thành những ngôi mộ.

Như là điển hình cho các địa điểm bị lãng quên hàng ngàn năm và sau đó tái khám phá bởi những người định cư sau này, Baltinglass bắt đầu được sử dụng cho các mục đích mai táng thì khi đó nghi thức và chức năng thiên văn đã bị mất.

Khi một khai quật nhỏ đã được tiến hành vào năm 1934, bằng chứng về hỏa táng sau này của ít nhất ba người lớn và một trẻ em đã được tìm thấy. Cũng phát hiện ra là phỉ thành than, hạt lúa mì và một điểm cối xay nối với yên ngựa.

Hiện tại xác định niên đại vị trí một số công trình Baltinglass tại 3300 năm trước Công nguyên nhưng điều này dự kiến ​​sẽ được sửa đổi thành một niên đại thậm chí lâu hơn trong tương lai. Vấn đề chính của chúng ta tất nhiên là xác định niên đại bằng carbon chỉ có thể cung cấp cho chúng ta niên đại của vật liệu trên những tảng đá và không phải là chính hòn đá. Tro và xương có thể được đặt trong các công trình từ lâu khi mục đích nghi lễ ban đầu của nó đã bị lãng quên.

Sự liên kết với thiên đàng. Nhà sử học địa phương Turtle Bunbery đã nhận xét trên sự liên kết sao Bắc Đẩu vào hạ chí nhưng có vẻ tiềm năng hơn là bằng chứng mới cho sự liên kết với chòm sao Thiên Nga và chòm sao Đại

Hùng, đó sẽ là bằng chứng xa hơn nữa về một kết nối đến đồi nghĩa trang Newgrange mà đã có sự liên kết với

chòm sao Thiên Nga cũng là tài liệu trong những năm gần đây . Nghiên cứu của riêng tôi sử dụng phần mềm máy tính cho thấy một sự liên kết với chòm sao Đại Hùng về phía bắc và chòm sao Thiên Nga về phía tây vào rạng sáng ngày 21 tháng 6 st – hạ chí.

Đá ở Baltinglass Hill. (Ảnh © David Halpin)

Đá ở Baltinglass Hill. (Ảnh © David Halpin)

Tuy nhiên, với công nghệ lập bản đồ bầu trời sẵn sàng cho chúng ta hôm nay, chúng ta có thể tái khám phá các sự liên kết diễn ra vào điểm chí và điểm phân trong quá khứ, cũng như có thể sử dụng phần mềm để tính toán sao mọc và vị trí chòm sao mà kết nối với điểm, không

phân biệt tuế sai.

Có thể Baltinglass và Boleycarrigeen chỉ là điểm để sắp xếp liên kết các điểm này với tuổi của Kim Ngưu?

Đá ở Boleycarrigeen. (Ảnh © David Halpin)

Thật trùng hợp ngẫu nhiên, Boleycarrigeen thực sự có nghĩa là 'chăn thả bò trong đá’ và một trong những câu chuyện thần thoại vĩ đại nhất của Ireland, The Tain, về hành vi trộm cắp của một con bò truyền thuyết và cũng có nhiều điểm tương đồng và những biểu tượng liên quan đến sự ra đi của một tuổi chiêm tinh khác.

Tain Bó Cúailnge, thường được gọi là cuộc cướp bóc gia súc của Cooley hay The Tain, là một huyền thoại trong văn học thời kỳ đầu Ailen. Tranh minh họa của Cú Chulainn trong trận chiến. ( Public Domain )

Hiện nay, Baltinglass được trưng bày và hầu hết chưa được khám phá, đặc biệt là những viên đá hình vệ tinh và di tích mà cho đến gần đây được bao phủ bởi rừng. Một cách thất vọng, các kết nối tiềm năng đến các điểm liên kết trực quan lân cận còn lại vẫn bỏ qua, do mục đích và ý nghĩa nghi lễ của cảnh quan được lựa chọn vẫn là một bí ẩn.

Cảnh Baltinglass Hill. (Ảnh © David Halpin)

Giống như Gobekli Tepe, nhiều công trình kết nối với các địa điểm còn lại vẫn bị chôn vùi và bỏ qua những gì mà phải được xem như là một khu vực linh thiêng nối đất và bầu trời, đá và ngôi sao cho các nhà xây dựng bí ẩn. Có lẽ một ngày nào đó, sau khi khai quật cẩn thận và chu đáo và thăm dò, chúng ta sẽ biết thêm về Baltinglass và mục đích thiên văn và nghi lễ bị mất.

Hình ảnh: Baltinglass Stones – kết nối với Gobkeli Tepe Thổ Nhĩ Kỳ? (Ảnh © David Halpin)

 

Bởi David Halpin

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Chiếc móc câu tử thần

Chiếc móc câu tử thần

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

x