• TINHHOANET

Lều di động dành cho dân thích “phượt”

Một chiếc lều di động chuyên dùng cho dân thích “phượt” được công ty Kaneko thiết kế và giới thiệu trong buổi triển lãm những sáng kiến mới cho du lịch được tổ chức tại Mỹ.

 
Ngoài Kaneko còn có sự tham gia của các công ty thiết kế dụng cụ du lịch nổi tiếng khác như Mark Mack Architects, Workplace of Mobile Style, Jones Partners Architectures.
 
Chiếc lều có thể di chuyển nhờ vào thiết kế đi liền với chiếc xe tải với đủ kích cỡ khác nhau. Những chiếc xe tải được ví như một loạt robot trong loạt phim bom tấn “Transformer” bởi chỉ trong vòng 7 giây, chiếc xe bỗng “biến thành” lều phượt với đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho chuyến đi.

Chiếc lều này sớm thu hút được sự chú ý của rất nhiều người yêu phượt bởi nó tích hợp giữa phương tiện đi lại và lều ở cho phép họ di chuyển từ nơi này sang nơi khác một cách thuận tiện mà không cần vác theo đủ thứ đồ lỉnh kỉnh.

Ngoài ra, trên mỗi chiếc xe tải còn có lều khí được thiết kế giống tổ ong. Chiếc lều này có thể gấp nhỏ gọn trong hành lí giúp tiết kiệm diện tích. Khi muốn sử dụng chỉ cần dùng đến chiếc bơm điện đi kèm.

Cuối cùng, một giá đỡ lều thông minh được đặt phía thùng xe giúp điều chỉnh độ cao của lều sao cho phù hợp với từng người sử dụng.

 

Theo NDH

x