• TINHHOANET

Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi vì phát ngôn “chọn bắt cá bắt tôm hay nhà máy”

Liên quan đến phát ngôn của Giám đốc đối ngoại Formosa Chu Xuân Phàm về việc “chọn bắt cá tôm hay nhà máy hiện đại”, ông Trương Phục Ninh, Phó Tổng giám đốc Formosa cúi đầu xin lỗi và nói đó chỉ là ý kiến cá nhân của ông Phàm, công ty sẽ có hình thức xử phạt nghiêm khắc.

formosa-cui-dau-xin-loi-sau-phat-ngon-chon-bat-ca-bat-tom-hay-nha-may-11-162402
Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi.

Tại buổi họp báo thông tin về việc xả thải ra biển diễn ra chiều 26/4 tại trụ sở hành chính trong Dự án Formosa (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), lãnh đạo công ty Formosa đã cúi đầu xin lỗi toàn thể nhân dân Việt Nam về những phát biểu gây tổn hại đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Tập đoàn Formosa với Chính phủ Việt Nam và người dân Việt Nam của ông Chu Xuân Phàm.

Công ty Formosa nhấn mạnh, phát biểu của ông Phàm chỉ mang tính chất cá nhân, không đại diện cho công ty. Ông Phàm đã kiểm điểm bản thân và xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến toàn thể người dân Việt Nam.

Trước đó, khi trả lời PV, ông Chu Xuân Phàm – Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh thừa nhận hoạt động sản xuất của nhà máy thép Formosa chắc chắn có tác động đến môi trường.

“Nhiều khi, được cái nọ thì phải mất cái kia, tôi nói thật lòng. Không thể nào xây một nhà máy thép ven biển mà khu vực đó lại còn nhiều cá tôm. Đương nhiên mình cố gắng trên một phương pháp, làm theo quy định hiện hành đạt tiêu chuẩn, quy định của nhà nước, của cảng”, ông Phàm nói.

“Nhưng mình có khi phải đánh đổi cho dự án này, tôi nói thật lòng là thế. Nhiều khi mình không được cả hai thì phải lựa chọn một: Muốn bắt cá bắt tôm hay muốn xây dựng một nhà máy thép hiện đại”.

Theo vntinnhanh.vn

x