“Lặn ngụp” chiêm ngưỡng 10 kỳ quan thế giới dưới nước

29/07/15, 13:30 Bí ẩn

Đến với những kỳ quan sau đây, bạn không chỉ được bơi lội trong làn nước mát lành mà còn có thể chiêm ngưỡng những khung cảnh tuyệt đẹp của các công trình.

Những thành phố chìm dưới mặt nước, những bức tượng kỳ bí đứng im trong làn nước lặng như tờ, những khu rừng nhô lên từ đáy biển… đó không phải là hình ảnh viễn tưởng trong một bộ phim nào đó mà hoàn toàn là những nơi chốn có thực trên thế giới này. Nếu bạn là một người ưa thích khám phá, hãy ngụp lặn xuống biển sâu để đến với 10 kỳ quan thế giới dưới mặt nước sau đây.

1. Museo Subacuatico de Arte (Mexico)

Lặn xuống vùng biển ven bờ Cancun của Mexico, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bảo tàng khổng lồ với hơn 450 pho tượng đá. Đây là công trình vĩ đại của nhà điêu khắc đá Jason de Caires Taylor, bắt đầu được thực hiện vào năm 2009. Những pho tượng đá được điêu khắc khá công phu thể hiện sự tôn kính trên từng nét mặt và tạo hình của cơ thể. Không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ, bảo tàng tượng đá còn tạo điều kiện cho các loài sinh vật biển sinh sôi trở lại tại vùng biển này sau đợt tàn phá nghiêm trọng của những cơn bão lớn trên khắp vùng biển.
“Lặn ngụp” chiêm ngưỡng 10 kỳ quan thế giới dưới nước - h1

2. Thành phố dưới lòng Hồ Ngàn Đảo (Trung Quốc)

Nếu bạn không tin vào một thành phố có thật dưới mặt nước sâu, hãy đến với Lion City dưới đáy Hồ Ngàn Đảo. Lion City từng được biết đến như một đô thị phồn hoa và quyền lực của tỉnh Chiết Giang. Năm 1959, chính phủ Trung Quốc đã quyết định nhấn chìm toàn thành phố trong hồ nhân tạo để phục vụ cho công trình xây dựng nhà máy thủy điện. Tưởng chừng như nơi đây đã bị lãng quên từ đó, tuy nhiên các thợ lặn trong khu vực đã tìm thấy thành phố nhiều công trình điêu khắc còn khá nguyên vẹn.
“Lặn ngụp” chiêm ngưỡng 10 kỳ quan thế giới dưới nước - h2

3. Green Lake (Áo)

Được đặt tên theo màu nước xanh ngọc của mặt hồ, Green Lake đã được tìm thấy ở vùng Styria nước Áo. Ẩn mình giữa dãy núi Hochschwab và những khu rừng sâu, hồ có độ sâu chưa tới 1 mét mỗi đợt đông đến. Khi tiết trời chuyển sang xuân, phần băng tuyết tan chảy từ dãy núi Karst làm ngập mặt hồ và nhấn chìm toàn bộ hệ động thực vật trong các tháng mùa hè. Vào thời gian này, những rặng cây xanh bên cạnh hàng ghế ngồi hay chiếc cầu gỗ thường thấy trong mùa đông sẽ biến thành bức tranh dưới nước đầy ảo diệu, làm lóa mắt các du khách ghé thăm mặt hồ xanh biếc.
“Lặn ngụp” chiêm ngưỡng 10 kỳ quan thế giới dưới nước - h3

4. Tượng Chúa Giê-su dưới đáy biển (Italy)

Chìm sâu dưới đáy đại dương Biển Địa Trung Hải thuộc vùng Riviera nước Ý, tượng chúa Giê-su khổng lồ đứng vững chãi trong làn nước biển với cánh tay mở rộng hướng lên trời cao. Bức tượng cao hơn 2,4 mét được chế tác vào năm 1954 dưới bàn tay của nhà điêu khắc Guido Galletti. Bức tượng được cho là có vị trí gần nơi tử nạn của nhà sáng chế nổi tiếng người Ý Dario Gonzatti.
“Lặn ngụp” chiêm ngưỡng 10 kỳ quan thế giới dưới nước - h4

5. Baiae (Italy)

Thủ phủ của Baiae vốn là thành Monte Cario nổi tiếng của đế chế Rome một thời, được biết đến như chốn xa hoa với những bữa tiệc rượu và cuộc vui thác loạn của các vị hoàng đế cổ đại. Hiện nay, phần lớn diện tích của Baiae đã chìm dưới mặt nước do mực nước biển ngày một dâng cao. Những tàn tích cổ đại còn sót lại của Baiae hiện là một trong số rất ít những địa điểm tham quan dưới nước mở cửa cho khách du lịch.
“Lặn ngụp” chiêm ngưỡng 10 kỳ quan thế giới dưới nước - h5

6. Pavlopetri (Hy Lạp)

Pavlopetri ngụ ở phía Nam vùng Laconia của Hy Lạp được biết đến như thành phố dưới mặt nước lâu đời nhất trên thế giới với hơn 5000 năm tuổi. Thành phố được khám phá vào năm 1967 bởi nhà hải dương học Nic Flemming và bắt đầu được đưa vào nghiên cứu vào năm 2009 với nhiều di tích khảo cổ quý giá. Pavlopetri đã được kênh BBC mô phỏng lại để giúp những người đam mê lịch sử có thêm hình dung về diện mạo của thành phố cổ đại.
“Lặn ngụp” chiêm ngưỡng 10 kỳ quan thế giới dưới nước - h6

7. Khu rừng nổi của hồ Kaindy (Kazakhstan)

Hồ Kaindy ở dãy núi Tian Shan được hình thành vào năm 1911 sau khi một trận động đất lớn làm cả khu vực sụp xuống và biến thành một con đập tự nhiên. Nước mưa rơi xuống không có lối thoát nên đã tụ lại bao quanh khu rừng mọc trong hẻm núi, tạo nên mặt hồ như ngày nay. Khu rừng khi xưa nay đã biến thành những cây gỗ nổi lưa thưa trên mặt nước, ngày ngày vẫn bám trụ trên mặt hồ nhờ phần cành rễ phát triển dưới mặt nước.
“Lặn ngụp” chiêm ngưỡng 10 kỳ quan thế giới dưới nước - h7

8. Cung điện Cleopatra (Ai Cập)

Cung điện của nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng cùng toàn bộ thành phố Alexandria đã bị nhấn chìm dưới mặt nước sau những trận động đất và sóng thần kinh hoàng diễn ra vào thế kỷ 4 và thế kỷ 8. Về sau, nhà khảo cổ Pháp Franck Goddio cùng đội ngũ của mình đã khám phá ra khu di tích vào những năm đầu thập niên 90. Ẩn sau những tảng đá vôi lớn của các tòa nhà đổ nát, các thợ lặn đã tìm thấy rất nhiều đồng xu, trang sức, đồ thủy tinh và hai bức tượng nhân sư còn nguyên vẹn nằm canh gác dưới cổng đền thờ Cleopatra.

9. Ocean Atlas (Bahamas)

Xứng đáng với cái tên Ocean Atlas, bức tượng cô gái hải dương dưới đáy biển Bahamas là một tuyệt tác nghệ thuật của nhà điêu khắc Jason de Caires Taylor. Bức tượng được tạo dáng với tư thế cô gái quỳ trên bãi cát, cổ gập xuống và vai nâng lên như thể đang gánh toàn bộ sức nặng của mặt nước biển. Với chiều cao lên đến gần 5,5 mét, đây chính là bức tượng điêu khắc dưới nước lớn nhất thế giới.
 
“Lặn ngụp” chiêm ngưỡng 10 kỳ quan thế giới dưới nước - h8

10. The Pirate City Of Port Royal (Jamaica)

Thành phố cảng phồn hoa một thời của đất nước Jamaica đã từng được biết đến là nơi cư trú của nhiều tên cướp biển khét tiếng. Vào năm 1692, một trận động đất lịch sử đã phá hủy toàn bộ thành phố và nhấn chìm nó xuống đáy biển sâu. Hiện nay, thành phố của những tên cướp biển đã trở thành khu di tích khảo cổ và là Di Sản Thế Giới do UNESCO công nhận. Khi nhìn xuyên qua làn nước trong vắt, bạn có thể hình dung đến những bóng ma phảng phất của những tên cướp biển đang tìm chai rượu rum và hình bóng những quý cô mặc váy thướt tha tay trong tay với các nhân viên hải quân người Anh, tận hưởng đêm cuối cùng trước khi thảm họa ập đến.
“Lặn ngụp” chiêm ngưỡng 10 kỳ quan thế giới dưới nước - h9
Trang Lưu
Nguồn: Theculturetrip
(Theo Congluan)

Theo Em Đẹp

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

x