• TINHHOANET

Làm đẹp ở thẩm mỹ viện, một phụ nữ xăm mày bị xuất huyết não phải nhập viện

Vào sáng ngày 28/10, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết, vừa cấp cứu một phụ nữ 65 tuổi, bị biến chứng nặng sau khi xăm chân mày tại thẩm mỹ viện trên đường Điện Biên Phủ ở quận 1 (TP.HCM).

Xăm chân mày, người phụ nữ hôn mê, nguy kịch. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin, chiều ngày 27/10, bà P.T.L (65 tuổi, quê Tiền Giang) đến cơ sở trên để xăm chân mày. Sau khi thực hiện thủ thuật xăm, bà L. bất ngờ bị ngừng tuần hoàn, ngưng hô hấp và hôn mê sâu. Ngay sau đó, bà L. được cấp cứu tại ngoại viện 115 rồi chuyển đến BV Nhân dân Gia Định.

Tại Bệnh viện, bác sĩ Khoa Cấp cứu đã thực hiện chụp sọ não, mạch vành và tổ chức hội chẩn với các chuyên khoa. Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện hai bán cầu (xuất huyết não).

Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang hôn mê sâu, thở máy và được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức Tích cực – Chống độc của bệnh viện.

Bàn về sự việc trên, một chuyên gia ngoại thần kinh Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho rằng, chưa nên vội quy kết đây là biến chứng của xăm chân mày. Nguyên nhân gây ra xuất huyết não có thể là vỡ túi phình động mạch não. 

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM – cho biết Sở Y tế đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.

Tính từ giữa tháng 10 đến nay, tại TP.HCM đã xảy ra ít nhất 4 ca tai biến nghiêm trọng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó có hai bệnh nhân tử vong và hai bệnh nhân nguy kịch.

Hà My (t/h)

x