• TINHHOANET

Lại xuất hiện vật thể lạ rơi xuống Quảng Nam

Sau vật thể lạ ở Tuyên Quang, một vật thể lớn hình cầu bằng nhựa và nilon lại vừa rơi xuống một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam khiến người dân xôn xao.

Chiều 11/1 ông Bh’nướch Bíp, Chủ tịch UBND xã Zà Hung, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, xác nhận khoảng 16 giờ chiều 10/1, tại đoạn đường dân sinh trước Trạm Y tế xã Za Hung, một vật thể hình ống bằng nhựa và nilon được người dân phát hiện rơi xuống từ không trung.

Vật thể lạ rơi xuống có nhiều chữ Trung Quốc.

Qua mô tả, vật thể này có hình trụ màu xám, trên thân có in nhiều hình ảnh mặt người, cùng dòng chữ như Hán tự và một loại chữ khác gần giống chữ Lào hoặc Campuchia.

Qua kiểm tra sơ bộ, vật thể này có chiều rộng khoảng 2 m, chiều dài khoảng 10 m, cùng dây dù dài hàng trăm mét. Trên từng đoạn dây dù được buộc theo những tấm vải trang trí, gần giống thổ cẩm của đồng bào vùng cao.

Theo người dân địa phương, trước khi rơi xuống đất, vật thể này bay lơ lửng trên không trung theo hướng từ xã Dang (huyện Tây Giang) sang. Trong quá trình rơi xuống đất, nó đã bị vướng vào trụ phát sóng, sau đó dạt trên ngọn cây keo của người dân địa phương khiến nhiều phần bị rách.

Vật thể lạ khá dài như hình quả cầu

Theo nhận định, vật thể hình trụ này là một loại đèn Khổng Minh, có thể đây là sản phẩm của một phong tục nào đó của các dân tộc ở Trung Quốc.

Kèm theo là rất nhiều quần áo thổ cẩm rơi xuống.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá A Lăng Mứ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Giang, cho biết đã cử cán bộ xuống nắm tình hình, đưa vật thể lạ về trụ sở UBND xã Zà Hung để quản lý.

Hiện tại, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã làm văn bản báo cáo lên tỉnh để tỉnh cử lực lượng chức năng lên kiểm tra, xác định xem vật thể lạ này là gì cũng như nguồn gốc xuất xứ của nó.

Vật thể lạ ở Tuyên Quang rơi trước đó vài ngày

Đáng chú ý không lâu trước đó, dư luận cũng từng được phen xôn xao bàn tán khi vật thể lạ liên tiếp rơi xuống 2 tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái. Theo đó, kết luận ban đầu xác định vật thể này có thể là bộ phận tên lửa đẩy của thiết bị không gian hoặc quân sự.

Theo nguoilaodong.com

x