• TINHHOANET

Lại tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 trên đảo Reunion

Người đàn ông sống trên hòn đảo Reunion của Pháp từng giao nộp một mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay xấu số MH370 hôm 6/3 lại thông báo tìm thấy mảnh vỡ khác.

Johnny Begue đã tìm thấy mảnh vỡ máy bay nghi của MH370 trên đảo Reunion hồi tháng 7/2015. (Ảnh EPA)

Johnny Begue, người năm ngoái (2015) giao nộp một mảnh vỡ được cho là phần cánh đuôi của chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 cho biết, hôm 3/3, anh đang chạy bộ thì phát hiện một vật thể có kích thước khoảng 20 x 40 cm với nhãn dán màu xanh da trời bên bờ biển, theo NBC News.

“Lúc tôi dừng lại để nghỉ thì nhìn thấy nó” nằm trên bãi biển, cách mặt nước vài mét, Begue nói qua điện thoại và thêm rằng vật thể nêu trên xuất hiện ở “cùng một bãi biển và gần như cùng một chỗ” với nơi mà anh tìm thấy mảnh vỡ hồi tháng 7/2015. Begue lập tức nộp nó cho cảnh sát, nhưng theo như lời anh kể, họ đã phớt lờ Begue từ đó tới nay.

Begue cho hay thứ mà anh nhặt được dường như làm bằng loại vật liệu nhẹ tương tự mảnh vỡ cũng nghi là thuộc về MH370 trôi dạt vào bờ biểnMozambique tuần trước.

Nhìn chúng khá giống nhau nhưng tôi không biết liệu nó có phải là của chiếc máy bay hay không. Chuyên gia sẽ trả lời“, Begue nói.

Nhà chức trách địa phương xác nhận Begue đã bàn giao vật thể khả nghi cho họ vào sáng 4/3. Martine Del bono, người phát ngôn Cục Điều tra Tai nạn Pháp hôm 6/3 cho biết, bà chưa nhận được thông tin về vụ việc.

Thông tin về mảnh vỡ thứ 2 tìm thấy tại đảo Reunion được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một nhà điều tra nghiệp dư của Mỹ phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 ở vùng biển Mozambique, cách đảo Reunion khoảng 2.100km. Vật thể dài 3m đó đã được gửi tới Úc để phân tích. Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai hôm 2/3 cho rằng, nhiều khả năng đó là mảnh vỡ của một chiếc Boeing 777.

Chiếc phi cơ MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines hồi tháng 3/2014 đột ngột biến mất khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, Trung Quốc, với 239 người trên khoang.

Hồi tháng 9/2015, các điều tra viên Pháp thông báo mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion trước đó hai tháng chính là một phần của chiếc máy bay MH370 mất tích.

Theo VnExpress

x