Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời

Thiên nhiên luôn mang đến cho chúng ta niềm cảm hứng bất tận. Từ những thứ nhỏ bé như chiếc lá hay giọt mưa, người ta cũng có thể sáng tác ra những tác phẩm nghệ thuật đầy lãng mạn.

Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 1
Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. (Ảnh: Instagram)

Đó có thể là những trang sách thi vị về một bông hoa tuyết giản đơn, về những giọt mưa rơi xuống bên thềm cửa sổ, hoặc chiếc lá mùa thu rụng rơi trên nền đất ẩm ướt. Thiên nhiên quả là đầy chất thơ.

Một số người cho rằng thiên nhiên và nghệ thuật chính là một. Một số người khác lại bảo thiên nhiên bắt chước nghệ thuật, hay cuộc sống mô phỏng nghệ thuật. Rõ ràng có rất nhiều ý tưởng và lý thuyết khi nói đến sự sáng tạo nghệ thuật của con người và mẹ thiên nhiên.

Mỗi chúng ta dường như luôn cảm thấy có điều gì đó thật thanh cao khi nhìn lên bầu trời. Chỉ cần biết trên đó là một vũ trụ bao la chưa được khám phá, cũng đủ khiến cho tâm trí con người luôn say mê hướng đến. Ai đó vẫn thường chiêm ngưỡng các vì sao và mơ mộng, ngắm nhìn những đám mây và tự hỏi khi nào chúng sẽ trút hết cơn mưa để được tự do, và để cho Mặt trời tỏa sáng.

Bài viết này sẽ đem đến cho chúng ta một góc nhìn khác về bầu trời và những đám mây qua quan điểm nghệ thuật của nghệ sĩ người Nga – Vera Shimunia. Thông qua các bức tranh thêu của mình, cô đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Đó là những bức tranh thêu độc đáo mô tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên, bầu trời và đặc biệt là những đám mây. Vẻ đẹp đó càng trở nên nổi bật với những hình ảnh được mô phỏng theo không gian ba chiều và nhô hẳn lên trên.

Cuộn xuống bên dưới và bạn sẽ thấy hoàng hôn màu hồng mơ mộng, sự kỳ bí của bầu trời vần vũ và những đám mây thú vị chưa từng được nhìn thấy trước đây. Tất cả chỉ gói gọn trong một chiếc vòng thêu tay nhỏ bé.

1. Bầu trời mang màu sắc tươi sáng và những đám mây màu xám đặc trưng

Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 2      Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 3 Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 4 Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 5

2. Những bông hoa hướng dương trên cánh đồng xanh tốt luôn rực rỡ cả ngày

Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 6

3. Bầu trời đêm đầy bí ẩn

Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 7

4. Đây có lẽ là sắc trời mà bạn chưa bao giờ từng trông thấy

Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 8

5. Vẫn có những đám mây đen trên bầu trời mặc dù hoa tử đinh hương đang nở rộ

Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 9

6. Màu sắc của buổi chiều hoàng hôn khiến tôi mơ mộng về ánh trăng

7. Những đám mây ở ngoài kia đang sẵn sàng vỡ ra thành từng hạt mưa

Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 10

8. Và bầu trời xanh phía sau chúng chỉ đơn giản là đang mỉm cười.

Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 11

9. Còn ở đây có cả ánh sáng, sự tĩnh lặng, đại dương và thủy triều

Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 12

10. Và chúng ta không thể không tự hỏi: Phải chăng vẻ đẹp tự nhiên này đang ẩn giấu điều gì?

Kỹ thuật thêu 3D miêu tả sống động vẻ đẹp của thiên nhiên mây trời. 13

Mỗi chi tiết đều được tạo ra từ rất nhiều mũi thêu, liên kết lại khiến mẫu thiết kế trông như những bức tranh phong cảnh đầy màu sắc. Đồng cỏ, phong cảnh núi non và quang cảnh đại dương được thêu thủ công một cách đẹp mắt và được đóng khung trong các vòng thêu, như thể đang tạo ra một thế giới nhỏ bé mà bạn có thể nắm trong lòng bàn tay. Trong đó, quang cảnh bầu trời như hoàng hôn màu hồng, tia nắng rực rỡ hay bão tố vần vũ được miêu tả sống động với vô số mũi thêu nhiều màu sắc khiến cho tác phẩm nghệ thuật của cô trông thực sự độc đáo..

Thêm vào đó, những đám mây tinh tế được sáng tạo từ sợi bông mềm mại đã giúp tác phẩm của Shimunia thể hiện vẻ đẹp đa dạng của bầu trời.

Và trong một vài tác phẩm nổi bật, dường như các đám mây trắng mềm mại đang bùng nổ, vươn ra khỏi bầu trời xanh bao la.

Ngoài ra còn có những đám mây khác được tô điểm sắc màu rạng rỡ của ánh hoàng hôn. Nó như muốn vươn mình mạnh mẽ để vượt ra khỏi sự chật chội của chiếc vòng thêu.

>>> Bộ tranh sơn dầu chủ đề “ngõ phố” vẽ nên khung cảnh bình dị thân thương đến lạ

>>> 65 năm tạo dựng nên “thành phố không người ở” của cụ ông 78 tuổi

Theo Metdaan