• TINHHOANET

Kỳ thú những núi đá hình mặt người trên khắp thế giới

Đôi khi “bàn tay” của tạo hóa thật tình cờ đã tạo ra những hình ảnh thiên nhiên kì bí là những ngọn núi có hình mặt người trông thật đẹp mắt và ngộ nghĩnh. Bằng con mắt tinh tường và những góc chụp hợp lý, ai cũng sẽ sửng sốt khi nhìn thấy những tác phẩm tuyệt vời này.

Huyền thoại núi đá nổi tiếng Antequera ở Andalusia, Tây Ban Nha. Những núi đá nằm ngang như một chiến binh Ấn Độ. Theo truyền thuyết, núi đá đã chứng kiến mối tình bi kịch giữa một chàng trai theo đạo Thiên Chúa và một cô gái theo đạo Phật đến từ châu Phi. Vì tôn giáo khác nhau nên xã hội không chấp nhận và họ chạy đến ngọn núi cùng chết để suốt đời không xa rời nhau.

Huyền thoại núi đá nổi tiếng Antequera ở Andalusia, Tây Ban Nha. 

Núi Yiouktas tại Heraklion, Crete. Người đứng đầu các vị thần Hy Lạp là Zeus, đã được sinh ra trên đảo Crete và chết ở đó, thế là ông ngọn núi huyền thoại có khuôn mặt mình.

Núi đá có khuôn mặt vị thần Hy Lạp, Zeus.

Ngọn núi Junagadh. Khuôn mặt núi này gồm nhiều dãy núi và cây linh sam tạo nên mắt, mũi, miệng hết sức sinh động.

Khuôn mặt núi được tạo thành từ cây linh sam.

Núi đá ở Iceland. Ở ngọn núi này, sẽ không có gì đặc biệt nếu không có tuyết. Vào mùa đông, tuyết rơi phủ kín núi góp phần hình thành một khuôn mặt trông khá giống một người đang giận dữ.

Mùa đông, tuyết rơi tạo thành khuôn mặt cho núi.

Núi đá tại Vườn Quốc gia Franconia Notch, New Hampshire. Người ta còn gọi nó là “Núi ông già”. Rất tiếc là năm 2003 núi đá này đã bị đổ xuống không còn hình khuôn mặt nữa.

Núi đá tại Vườn Quốc gia tiểu bang Franconia Notch.

Núi đá Kings, công viên quốc gia Canyon ở California. Núi đá này có khuôn mặt rất buồn với ria mép màu xanh lá cây, mũi to khổng lồ và đôi mắt cụp xuống.

Núi đá này có khuôn mặt rất buồn.

Ngọn núi nằm ở Junagadh, Gujarat, Ấn Độ. Nếu như nhìn trực diện, ngọn núi này sẽ không ra hình mặt người. Chỉ khi quay tấm ảnh khoảng 90 độ chúng ta mới có thể thấy được hình mặt người tuyệt đẹp.

Chụp nghiêng thì ngọn núi sẽ hiện ra khuôn mặt người tuyệt đẹp.

Ở Vân Dương, Trung Quốc có một khối đá trên núi cao 8m được hình thành từ mẹ thiên nhiên với khuôn mặt người đàn ông mang thần thái uy nghiêm.

Khuôn mặt người đàn ông với thần thái uy nghiêm.

Ở Việt Nam, tại huyện Minh Hóa, Quảng Bình cũng có một vách đá hình mặt người rõ rệt. Vách đá hình mặt người có đầy đủ trán, hốc mắt, mũi, miệng, má, có chiều cao khoảng 10m, chiều rộng chừng hơn 5m. Rất nhiều người đổ về đây để xem và khẳng định, vách đá trông như xương sọ của đứa trẻ.

Núi đá hình hộp sọ của một đứa trẻ tại Việt Nam.

Núi đá hình mặt người đàn ông già ở công viên quốc gia Franconia Notch, New Hamshire, được xác định có niên đại khoảng 12.000 năm.

Núi đá hình mặt người đàn ông già ở công viên quốc gia Franconia Notch State.

Núi đá tại khu bảo tồn Canada, một tảng đá bí ẩn trên một vách đá Pacific tại khu bảo tồn vườn quốc gia được khám phá năm 2008.

Núi đá hình mặt người mới được phát hiện năm 2008.

Theo Ngày Nay Online

x