‘Khinh công’ là có thật và cách để có được khả năng bay lượn này

13/10/21, 13:05 Bí ẩn

‘Khinh công’ là hiện tượng mà một người có thể tự do bay lượn trên không trung. Một kỳ nhân đã thi triển màn bay lượn trên không cho các nhà khoa học thấy, đồng thời ông cũng tiết lộ cách để đạt được khả năng phi thường này.

‘Khinh công’ là hiện tượng mà một người có thể tự do bay lượn trên không trung. (Ảnh qua Day Times)

Ông lão Ấn Độ bay lượn trên không

Ở Ấn Độ người ta truyền tai nhau rằng có một ông lão tên là Baya Mitchell sống tại ngôi làng Namrol ở một vùng núi phía Bắc, có thể bay lượn trên các dãy núi.

Giáo sư vật lý người Mỹ Carlisle Mansi từng làm việc ở Ấn Độ trong nhiều năm. Ông quyết định cùng với Tiến sĩ Lemaner – chuyên gia về chức năng cơ thể người, ông Singh Mibar – Giáo sư sinh vật học người Ấn Độ và một nhà báo tờ ‘The Scientist Magazine’ đi tìm người đàn ông trong lời đồn này.

Làng Namrol nằm ở một vùng núi cao xa xôi hẻo lánh, đường đi vô cùng khó khăn, gập ghềnh. Nơi này gần như cách ly với thế giới bên ngoài. Nếu muốn lên đó thì mọi người phải cưỡi ngựa và đi bộ hơn 10 ngày.

Sau khi gặp được ông lão kỳ bí Baya Mitchell, Giáo sư Carlisle Mansi đã không kìm được sự tò mò. Ông mong muốn được chứng kiến khả năng kỳ lạ của người đàn ông này. Ông lão nghe vậy thì lập tức đồng ý. Ông nói mọi người sáng sớm ngày hôm sau khi Mặt Trời bắt đầu mọc thì hãy tới trước nhà ông.

Hôm sau, Giáo sư Mansi và những người khác tập trung trước nhà, họ lắp đặt máy quay phim và các loại máy dò khác. Ông lão Mitchell ngồi xếp bằng trên một tấm chăn mỏng trước cửa rồi nhắm mắt lại, 2-3 phút sau, cơ thể ông bất ngờ dần bay lên.

Khi lên cao khoảng 10m, ông thay đổi tư thế xếp bằng, vươn tay ra tựa cánh chim, xoay tròn và bay lơ lửng trong không trung. Tiếp đến ông tiến nhập vào trạng thái xuất thần.

Cảnh tượng vô cùng kỳ diệu khiến những người ở đó không thể nào lý giải được. Sau 30 phút lơ lửng trên không, cơ thể ông lão bắt đầu run rẩy, rồi từ từ hạ xuống trong trạng thái nằm ngang. Khi xuống đến mặt đất, mọi người phát hiện cơ thể ông trở nên rất mềm, tựa như bông. 

Kết quả từ máy dò cho thấy, khi ông lão Mitchell bay lên, có một luồng khí đã nâng ông lên. Để nâng được một người nặng tầm 80kg lên như vậy chắc hẳn phải cần đến rất nhiều năng lượng. Vậy luồng khí năng lượng này đến từ đâu? Các nhà khoa học tỏ ra rất hoang mang.

Khi lên cao ông lão thay đổi tư thế xếp bằng, vươn tay ra tựa cánh chim. (Ảnh minh họa qua Bilibili)

Vì sao ông lão có thể bay lên?

Nhà báo Smith của tờ ‘Scientist Magazine’ đã đề nghị ông lão Mitchell đến Mỹ biểu diễn, như vậy ông có thể kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên ông lão lại từ chối lời mời này, ông nói: “Tôi sống lặng lẽ trong khu rừng này. Tôi đã buông bỏ tiền tài, danh vọng từ lâu rồi …”

Khi được hỏi về cách thực hiện màn biểu diễn, ông lão cho biết: “Phải rèn luyện khắc khổ mới được, chỉ khi tinh thần tập trung cao độ, thì “sức mạnh tiềm tàng khổng lồ” ẩn giấu bên trong cơ thể con người mới được giải phóng”.

Tất nhiên, câu trả lời này không thể giải đáp được những thắc mắc của các nhà khoa học. “Sức mạnh tiềm tàng khổng lồ” trong cơ thể là gì? Tại sao nó có thể đi ngược với định luật vạn vật hấp dẫn?

Tuy nhiên đứng từ góc độ giới tu luyện mà lý giải thì hiện tượng này rất đơn giản. Vì trạng thái bay lên không trung là một hiện tượng phổ biến trong giới tu luyện. 

Những người sở hữu khả năng bay lượn trên không đều là những vị đã trải qua tu luyện gian khổ trong các pháp môn khác nhau. Họ phải buông bỏ được thất tình lục dục, xem nhẹ danh lợi, tiền tài và nâng cao cảnh giới đạo đức, tâm tính, thì mới có thể tu xuất được những công năng này. Khi có được công năng rồi thì cũng không thể tùy ý thể hiện cho nhiều người biết. Nếu dùng công năng cho mục đích xấu, thì công năng sẽ suy yếu hoặc biến mất. Có người sau khi mất đi công năng nhưng vì để bảo vệ danh tiếng nên đã nghĩ ra cách gạt người. Điều này vô hình trung lại khiến nhiều người cho rằng công năng chỉ là một trò lừa đảo.

‘Khinh công’ không phải là thứ mà một người bình thường có thể luyện xuất ra được, cũng không phải là điều mà người luyện võ thông thường có thể đạt được. Đây là điều vượt khỏi người thường.

Giáo sư Mansi và các nhà khoa học đã tìm được những cổ thư Ấn Độ có ghi chép về chủ đề ‘khinh công’. Theo đó vào khoảng 2000 năm trước, các nhà sư Phật giáo đều có thể bay lên không trung. Họ sẽ vẽ lại phong cảnh nhìn thấy từ trên không, vẽ thành những bức tranh khổng lồ.

Các nhà khảo cổ Ấn Độ còn phát hiện ra một tác phẩm điêu khắc bằng đá khổng lồ mô tả vùng đồng bằng Mandal ở sông Hằng từ 2000 năm trước. Tác phẩm được vẽ hoàn toàn từ góc nhìn của một con chim tầm cao. Thời điểm đó còn chưa có máy bay thì làm thế nào người ta vẽ được từ độ cao đó?

Các nhà khoa học luôn coi những cổ thư Ấn Độ như chuyện huyền thoại. Tuy nhiên khi chứng kiến ​​một người có khả năng lơ lửng trên không thì họ mới thừa nhận những ghi chép này. 

Các trường hợp bay lên được camera quay lại 

Ông lão Ấn Độ trên không phải là trường hợp duy nhất có thể bay lên không trung. Vào ngày 29/6/2011, trong chương trình “Những hiện tượng siêu nhiên – Supernaturalist” của kênh truyền hình khoa học Discovery có phát một video, trong đó ghi lại hành trình ảo thuật gia Dan White đến đất nước Nepal. Ở đây anh đã gặp một nhà sư kỳ lạ có thể bay lên khỏi mặt đất.

Video quay lại cảnh nhà sư bay lên khỏi mặt đất

Một trường hợp khác là vào năm 2008, một nhà thám hiểm người Đức đã vô tình quay lại cảnh một pháp sư ở Châu Phi bay lên khỏi mặt đất khoảng gần 1m.

Video quay cảnh pháp sư Châu Phi bay lên khỏi mặt đất

Bởi vì khả năng phi thường này không thể xuất hiện phổ biến nên rất ít người được tận mắt chứng kiến nó. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người hoài nghi về sự tồn tại của loại công năng này. Tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta lại phủ định nó. Thế giới này to lớn, vũ trụ càng to lớn hơn, có vô số điều kỳ diệu phi thường vẫn đang chờ chúng ta khám phá.

Tử Vi (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x