• TINHHOANET

Kỳ lạ vịt đẻ trứng 2 lòng đỏ suốt 4 năm ở Đà Nẵng

Có lẽ vịt đẻ trứng 2 lòng đỏ không phải là chuyện hiếm nhưng nếu việc này xảy ra trong suốt 4 năm thì quả thật con vịt của nhà chị Thu ở TP Đà nẵng rất kỳ lạ.

Quả trứng có hai lòng đỏ.

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu (56 tuổi, trú tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chủ nhân của con vịt kỳ lạ này cho biết, cách đây 4 năm, gia đình bà có mua 2 con vịt giống về nuôi. Điều bất ngờ là có 1 con toàn đẻ ra trứng 2 lòng đỏ.

Con vịt đẻ trứng đôi suốt 4 năm liền.

Con vịt cỏ này bề ngoài bình thường như những con vịt khác, được gia đình bà Thu mua giống từ Phú Yên, sau 6 tháng nuôi thì nó bắt đầu đẻ trứng. Theo bà Thu, trung bình 2 ngày nó đẻ một quả; thường to, nặng gấp đôi so với những quả trứng vịt thường và bên trong có 2 lòng đỏ.

Quả trứng 2 lòng đỏ này thường to hơn những quả trứng thông thường.

Trước đây, tôi cũng có vài lần vô tình ăn trứng đôi cho nên những ngày đầu khi thấy nó đẻ trứng đôi tôi cũng chỉ hơi ngạc nhiên. Tuy nhiên, suốt 4 năm nay nó toàn đẻ trứng đôi thì thật là kỳ lạ”, anh Nguyễn Tín, con trai của bà Thu kể.

Theo bà Thu, thức ăn hàng ngày của con vịt không có gì đặc biệt ngoài đầu tôm, rau muống, bắp. Để chứng minh, bà tự tay đập quả trứng ra, bên trong có 2 lòng đỏ đậm.

Gia đình bà cho rằng đây là điều may mắn mà số lượng cũng có hạn nên không bao giờ đem bán mà chỉ để ăn hoặc cho họ hàng.

Theo Người Lao Động

x