• TINHHOANET

Kỳ lạ rùa hai đầu ở Đan Mạch

Chú rùa hai đầu này hoàn toàn khỏe mạnh, trong khi một cái đầu ngoe nguẩy về phía trước thì cái thứ hai chầm chậm chui ra từ mai.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Bò sát ở Đan Mạch đã quay video về chú rùa kỳ lạ có hai đầu và chia sẻ trên trang web Storyful .
 
Theo một nhà sinh vật học, trước đây rùa đột biến khá hiếm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chúng xuất hiện ngày càng nhiều. Rùa hai đầu vẫn có thể sống bình thường.
 

Chú rùa hai đầu vẫn sống khỏe mạnh.

 
Đây không phải là chú rùa hai đầu đầu tiên trên thế giới. Tháng 8 năm nay, một chú rùa hai đầu cũng đã chào đời tại một trang trại rùa ở phía Đông Bắc bang Arkansas, Mỹ và được rao bán cho các nhà sưu tập động vật đột biến.
 
Năm ngoái, một chú rùa hai đầu đã chào đời ở Mỹ và được đặt tên là Thelma. Chú rùa này sau đó đã được chuyển đến khu thủy sinh Friedrich của vườn thú San Antonio để hòa cùng nhịp sống với các loài vật khác.
 
Không chỉ rùa mà rất nhiều loài động vật khác cũng phát sinh đột biến 2 đầu, tiêu biểu có thể kể đến chú mèo hai mặt Janus nổi tiếng ở bang Massachusetts, Mỹ, hay bê 2 đầu Hereford ở California. Ngoài ra còn có thằn lằn 2 đầu, 2 đuôi hiện đang được nuôi ở công viên các loài bò sát tại Coogee, New South Wales, Úc và con cá heo hai đầu trôi dạt vào bãi biển ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ.
Mèo 2 đầu
Chú bê hai đầu
Theo MASK Online, Dailymail
 
 

 

x