• TINHHOANET

Kỳ lạ “Phật quang” xuất hiện trên đỉnh núi Trung Quốc

Hình ảnh được cho là “Phật quang” xuất hiện trên đỉnh núi Hoàng Sơn ở Trung Quốc đã khiến người dân địa phương vô cùng thích thú. Nó cũng giúp các phật tử tăng thêm niềm tin về đức Phật hạ thế.

Đoạn video ghi lại hiện tượng “Phật quang” hiếm gặp tỏa sáng rực rỡ như cầu vồng trên đỉnh núi Hoàng Sơn, phía đông bắc tỉnh An Huy, Trung Quốc hôm 30/12/2016 được CCTV chia sẻ trên Facebook, thu hút hơn 13.000 lượt xem.

Nhiều người cho rằng những ánh hoàng quang tỏa trên đỉnh núi Hoàng Sơn là do sự xuất hiện của Phật. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho đó là hiện tượng khúc xạ ánh sáng chứ không phải sự xuất hiện của đấng siêu nhiên nào.

Họ cho rằng “Phật quang” này thực chất là hào quang Mặt Trời, một hiện tượng quang học độc đáo xuất hiện khi ánh sáng tương tác với tinh thể băng lơ lửng trong không khí, tạo ra vòng tròn nhiều màu sắc trên bầu trời.

Tuy vậy, hiện tượng này cũng chưa có được lời giải chính xác nhất, nhưng với những phật tử thì họ có thêm niềm tin về đức Phật hạ giá trên trần gian.

3-121011102I6
“Phật quang” xuất hiện trên núi Hoàng Sơn giúp các phật tử tăng thêm niềm tin về đức Phật hạ thế.

Ngày nay, đặc biệt từ sau “Đại cách mạng văn hóa” người Trung Quốc ít tin vào Thần Phật, họ chỉ truy cầu những thứ hữu hình nên rất nhiều hiện tượng kỳ lại xảy ra thì họ đều không tin và cho là mê tín.

Tuy nhiên, cũng có không ít người ở Trung Quốc vẫn còn đức tin vào Thần Phật, họ luôn cảm thấy hạnh phúc khi quan sát những hiện tượng tuyệt vời này.

Tổng hợp

x