• TINHHOANET

Kỳ lạ con bê có hai chân mọc ra từ cổ

Nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy con bê kỳ lạ được sinh ra tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Thay vì 4 chân như những con bê bình thường, nó lại có đến 6 cái chân. Đặc biệt nhất là 2 chân màu nâu, dính liền nhau, mọc ra từ….cổ.

Ông Zhang Gongxun, chủ nhân của con bê này cho biết: “Tôi đã nuôi bò mẹ được 5 năm. Nó đã có 4 lứa bê. Thật bất thường khi con bê mới sinh này lại có tới 6 cái chân”.
Bê quái dị có chân mọc ra từ cổ 1
Con bê có 6 chân dị thường.
Theo ông Zhang, hai chân thừa hoàn toàn không có xương và gây khó khăn cho sự phát triển của con bê này. Ông Zhang đã mời các bác sĩ thú ý tới xem xét để cắt bỏ hai chân thừa này.
Một chuyên gia động vật mới đây cũng xác nhận rằng: “Hai chân thừa không hề gắn với dây thần kinh hoặc mạch máu. Việc cắt bỏ là hoàn toàn có thể và dễ dàng. Người chủ nên sớm mời các bác sĩ thú ý cắt chân cho chú bê này”.
Bê quái dị có chân mọc ra từ cổ 2
Hai chiếc chân thừa có màu nâu, dính liền nhau và mọc ra từ cổ
Trước đó, tại Trùng Khánh, Trung Quốc cũng xuất hiện một con lợn dị tật có 8 chân. Tuy nhiên, có vẻ con bê 6 chân này không thể hội họp với lợn 8 chân ở Trung Quốc để tạo thành cặp bài trùng kỳ dị.
Cả hai trường hợp trên đều khiến các bác sĩ thú y đặc biệt quan tâm. Việc ông Zhang quyết định phẫu thuật cho chú bê con cũng khiến nhiều người thấy tiếc. Tuy nhiên, ông Zhang muốn có một con bê bình thường trong trang trại của mình hơn là một con vật kỳ dị.

Theo MASK Online,  Shanghaiist

x