• TINHHOANET

Kỳ lạ cá mặt người tại Thái Lan

Thái Lan vừa phát hiện loài cá mặt người kỳ lạ trên kênh Saen Saeb làm người dân địa phương hoảng sợ, theo báo chí nước này.

Hình ảnh loài cá mặt người kỳ bí tại Thái Lan.

Loài cá mặt người trên được phát hiện tại kênh Saen Saeb ở Saphan Sung, Thái Lan.

Theo báo chí nước này, loài cá có mặt giống người kỳ lạ này đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những người dân địa phương. Chúng được gọi với cái tên “quái vật” sống trên kênh Saen Saeb.

Có khá nhiều lời đồn đại về loài cá “quái vật” này. Nhiều người cho rằng chúng có thể cắn thủng tàu thuyền của người dân khi đi trên kênh Saen Saeb. Đến giờ chúng vẫn là một bí ẩn đối với người dân nơi đây.

Đây không phải là lần đầu tiên loài cá có mặt giống với khuôn mặt con người được ghi nhận. Trước đó, người dân thành phố Chongju, Hàn Quốc cũng từng rất bất ngờ khi phát hiện ra hai con cá chép có mặt, mũi, môi giống người.

Cá chép mặt người tại Hàn Quốc.

Hai con cá này sống trong ao sau nhà một người đàn ông 64 tuổi, được nuôi ở đó từ năm 1986. Cả hai con cá dài tới gần 1 mét và có đôi mắt rất to. “Mấy năm trở lại đây, con cá của tôi ngày càng giống người”. Hai con cá này đều là giống cái nên khó có thể thụ tinh và sinh con.

Một trường hợp tương tự cũng được ghi nhận tại Anh. Anh Brendan O’Sullivan, 44 tuổi, ở Dagenham, Essex, Anh, đã nhìn thấy một con cá chép trong bể nuôi có khuôn mặt giống người. “Thật kinh ngạc. Tôi dễ dàng hình dung gương mặt con cá với hai mắt, một mũi, một miệng. Tôi cứ nghĩ rằng mình bị say nắng”, anh O’Sullivan cho biết.

Cá chép từ lâu vốn được biết đến với gương mặt mang những đặc điểm giống người, song hiếm khi người ta nhận thấy đặc điểm này.

Theo vietq

x