• TINHHOANET

Kỳ lạ bé gái sinh ra có chỏm tóc trắng giống hệt mẹ, bà ngoại và bà cố

Tỷ lệ 4 thế hệ trong cùng một gia đình đều có chỏm tóc bạc trên trán giống nhau là rất hiếm. Tuy nhiên, đó chính xác là những gì xảy ra khi cô bé MilliAnna Worthy ở Ridgeland, Nam Carolina chào đời.

white-streak-hair-poliosis-baby-girl-6
Cô bé MilliAnna được sinh ra với cùng chỏm tóc trắng đặc biệt như mẹ.  (Ảnh: Internet)

MilliAnna giờ đây đã 18 tháng tuổi, cô bé có cùng đặc điểm đặc biệt giống hệt mẹ, cũng như bà ngoại và bà cố của em đó là sở hữu một chỏm tóc bạc bên trên trán trong khi phần còn lại vẫn màu đen.

Hiện tượng này do một dạng di truyền cực hiếm gọi là poliosis gây ra. Nó dẫn đến tình trạng thiếu hoặc không có sắc tố ở tóc, lông mày, lông mi và vùng da xung quanh khiến cho tóc hoặc lông bị bạc trắng hoặc trắng thành mảng.

“Chúng tôi không biết hiện tượng này có thể di truyền bao nhiêu đời vì bà ngoại tôi được nhận nuôi từ nhỏ và đã không gặp lại gia đình ruột thịt của bà từ đó”, Brianna, mẹ của cô bé nói với tờ Daily Mail.

white-streak-hair-poliosis-baby-girl-13
MilliAnna lúc mới sinh ra. (Ảnh Internet)

“Tôi đã hy vọng con bé cũng có chỏm tóc này. Người em gái thua tôi vài tuổi không có, vì vậy tôi không biết liệu MilliAnna sẽ có không. Nhưng khi sinh con bé ra và thấy nó cũng xuất hiện chỏm tóc, tôi đã vô cùng hạnh phúc”, Brianna chia sẻ.

Người mẹ 23 tuổi này cũng thừa nhận rằng đặc điểm kỳ lạ này đã gây nhiều phiền toái cho chị và người thân. “Tôi rất vui khi nhiều người đưa ra những ý kiến lịch sự và tôi cũng không ngại trả lời các câu hỏi của họ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không ít lần nhận được những câu nói khiếm nhã”.

white-streak-hair-poliosis-baby-girl-6
Trông mái tóc của cô bé thậm chí còn tuyệt vời hơn sau 18 tháng. (Ảnh: Internet)

“Khi còn nhỏ tôi từng bị bạn bè chế giễu vì đặc điểm này. Tôi cũng thấy buồn nhưng khi lớn lên tôi ngày càng yêu thích mái tóc này và tự hào vì đó là đặc điểm nhận dạng riêng của gia đình tôi”.

“Sau này tôi sẽ nói với con gái rằng con bé rất xinh đẹp và đặc biệt. Và con đừng nên để ý đến ý kiến tiêu cực của những người khác”, Brianna nói.

white-streak-hair-poliosis-baby-girl-8
(Ảnh: Internet)
white-streak-hair-poliosis-baby-girl-7
Nhờ chỏm tóc trắng mà trông hai mẹ con khá giống nhau. (Ảnh: Internet)
white-streak-hair-poliosis-baby-girl-10
MilliAnna chụp hình với mẹ và bà ngoại. (Ảnh:: Internet)

Theo Bored Panda

x