• TINHHOANET

Kỳ diệu: Những tác phẩm đường phố chỉ hiện hình khi trời mưa

Peregrine Church – một nghệ sĩ, một nhà ảo thuật Mỹ đã vô cùng tự hào khi giới thiệu những tác phẩm mới của mình với tên gọi “rainworks” – những hình vẽ đường phố vô hình khi trời khô và chỉ hiện hình khi trời mưa.

Tác phẩm độc đáo mang tên Rainworks của nghệ sĩ đường phố Church.
Tác dụng của sơn phủ chống nước là làm chệch hướng chất lỏng. Chúng được ứng dụng trong các bộ quần áo nhằm chống bám bẩn, còn tại Đức chúng được sơn lên các bức tường để chống… tiểu bậy. Xuất phát từ ý tưởng này, Church đã sáng tạo ra rainworks. 
Church cho biết, các tác phẩm “rainworks” sử dụng giấy nến và một lớp sơn phủ chống nước bên trên. Khi trời khô ráo, các bức vẽ này sẽ vô hình tuy nhiên khi trời mưa, phần sơn chống nước sẽ làm cho các hình vẽ được nổi bật xung quanh nền bê tông thẫm nước.
Đó có thể là những thông điệp vui nhộn…
Hoặc có thể là những bức tranh ngộ nghĩnh.
Các sản phẩm sơn này hoàn toàn an toàn, khanh độc hại với môi trường, có khả năng phân hủy sinh học bình thường. Các bức vẽ kéo dài trong suốt bốn tháng và sẽ mờ dần theo thời gian.
Church nói rằng, anh muốn mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi trời mưa, đặc biệt tại quê hương Seattle, nơi những cơn mưa xuất hiện liên tục.

Theo XL

x