• TINHHOANET

Kính thực tế ảo Hololens: Con người sắp có thể trò chuyện “mặt đối mặt” từ khoảng cách xa

Mới đây, bộ phận Microsoft Research đã tung ra một đoạn video mô phỏng tính năng mới của kính Hololens có tên “holoportation”, hứa hẹn con người có thể trò chuyện trực tiếp với nhau thông qua hình ảnh mô phỏng từ kính thực tế ảo này.

HoloLens-holoportation-930x523

Nói một cách dễ hiểu, đây là công nghệ cho phép bạn có thể trò chuyện trực tiếp với người khác từ khoảng cách xa trong không gian thực.

Đây là sản phẩm của nhóm Interactive 3D Technologies thuộc bộ phận Microsoft Research.

Hệ thống sử dụng một máy chụp đặc biệt cho phép tạo bản đồ không gian của người trò chuyện trong thời gian thực. Bản đồ này sẽ được tái tạo thành hình ảnh 3D và truyền trực tiếp tới kính Hololens.

Tuy vậy, hiện vẫn còn một số bộ phận trên cơ thể người chưa được tái tạo hoàn chỉnh. Và tất nhiên, người sử dụng kính Hololens cũng không thể tương tác được với ảnh ảo của người đang trò chuyện.

Người sử dụng kính Hololens không thể tương tác được với ảnh ảo của người đang trò chuyện.

Một trong những lợi thế của tính năng holoportation chính là khả năng trò chuyện được với những người ở khoảng cách rất xa trong một phạm vi hẹp, có thể chỉ là căn phòng khách nhà bạn.

Microsoft sẽ tổ chức hội nghị BUILD 2016 từ ngày 30/3 – 1/4. Hy vọng, giới công nghệ sẽ sớm được “mục sở thị” công nghệ này và có những đánh giá chi tiết hơn.

Bạn đọc có thể theo dõi đoạn video dưới đây để tìm hiểu về công nghệ holoportation trên Hololens:

Theo GenK

x