• TINHHOANET

Kinh hoàng phát hiện 200 viên sỏi trong cơ thể vì thói quen xấu rất nhiều người mắc phải

Các bác sĩ Trung Quốc vừa tiến hành phẫu thuật lấy hơn 200 viên sỏi từ túi mật và gan của một nữ bệnh nhân, nguyên nhân được cho là do một thói quen ăn uống của cô này mà rất nhiều người trong chúng ta đều mắc phải.

Ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng rưỡi.

Ngày 15/7, các bác sĩ thuộc Bệnh viện Guangji tại thành phố Hạ Châu, Trung Quốc vừa tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng rưỡi để lấy hơn 200 viên sỏi lớn nhỏ khác nhau từ túi mật và gan của một phụ nữ 45 tuổi tên Chen. Trong số đó, có những viên đã phát triển to bằng quả trứng.

Được biết, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này phần lớn là do cô thường xuyên bỏ bữa sáng trong suốt 10 năm trở lại đây.

Cô Chen sống bằng nghề nhặt nhựa thông. Cô thường không ăn sáng và hay ăn thức ăn thừa để qua đêm. Vì thế, cơn đau bụng đã hành hạ cô từ hơn 10 năm nay.

Có những viên sỏi to bằng quả trứng.

Trước đó, bác sĩ đã khuyên cô Chen nên phẫu thuật sớm nhưng vì sợ người phụ nữ này đều trốn tránh. Phải cho tới gần đây, khi không thể chịu đựng nổi cơn đau bụng nữa, cô mới đồng ý phẫu thuật.

Theo bác sĩ chuyên gia Quan Xuwei, sỏi là những tinh thể nhỏ được hình thành từ chất béo gây xơ cứng động mạch thường có trong mật hoặc gan. Người béo phì hoặc người trên 40 tuổi thường có nguy cơ mắc sỏi nhiều nhất. Và giảm cân, ăn kiêng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

17199977_surgeons-remove-over-200-stones-from_t637ce55e
Bác sĩ Quan giải thích về nguyên nhân gây bệnh.

Điêu này khiến túi mật ngừng hoạt động, dẫn đến lượng cholesterol và canxi cao. Vì thế, bác sĩ Quan Xuwei khuyên người dân không nên nhịn ăn để tránh dẫn tới hậu quả không tốt giống như cô Chen.

Theo kenh14

x