• TINHHOANET

Kinh hoàng cảnh tượng hàng triệu con lợn chết đuối ở Trung Quốc

Trận mưa bão lớn xảy ra ở Quảng Tây, phía nam Trung Quốc đã phá hủy những trang trại nuôi lợn lớn nằm bên sườn núi ca,o khiến cả triệu con lợn chết đuối nổi trắng cả vùng rộng lớn.

Hơn một triệu con lợn chết đuối chìm dưới lòng nước và hơn 16.000 xác lợn nổi kín, che phủ mặt nước trên diện rộng ở Quảng Tây, Trung Quốc.

Nguyên nhân của vụ lợn chết nhiều thế này là do mưa lũ kéo dài nhiều ngày khiến hàng trăm, hàng ngàn trang trại lợn của những làng nông nghiệp ở thung lũng người Dao ngập sâu trong nước.

Địa phương đang thực hiện các biện pháp khắc phục khẩn cấp để trục vớt những xác lợn chết đuối nhưng rất khó khăn do nước lũ không rút, máy móc và thiết bị không thể tiếp cận, xác lợn chết đuối bốc mùi hôi thối cực kỳ khó chịu.

Các chuyên gia thời tiết nói rằng trận mưa vừa qua lên đến 400 mm. Một góc nơi sự việc đau lòng xảy ra. Xác lợn chết có thể gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Lực lượng cứu hộ đang vận chuyển hàng cứu trợ đến người dân bị ngập lụt.

Người dân phải lội sâu để di chuyển trong khi trẻ con cần có người lớn cõng mới có thể đi qua được.

Trận mưa lũ lớn đã tác động xấu đến 788.900 người và 49.000 ha cây trồng.

Nhìn từ trên cao cho thấy lượng nước bao phủ gần như toàn thành phố.

Dân làng đang cố gắng di chuyển một con lợn thoát chết sau trận lũ.

Các thành phố ở Liễu Châu đang bị đe dọa bởi nước lũ đang lên sau khi mưa liên tục xảy ra và ngày càng có dấu hiệu nặng nề hơn.

Theo Lao Động

x